Thứ bảy, 15/06/2024 | 11:56 GMT+7

Nhà hát Opera Sydney nhận 4 sao trong xếp hạng Công trình xanh

28/08/2015

Hội đồng công trình xanh của Australia GBCA trao tặng 4 sao xanh cho nhà hát Opera House nổi tiếng vì những hiệu quả sinh thái mà tòa nhà này mang lại.

Giữa nhiều nhiều công trình mới xây, Opera House nổi tiếng Australia trở thành một trong những công trình xanh thân thiện với môi trường nhất thế giới khi Hội đồng công trình xanh của Australia GBCA trao tặng 4 ngôi sao xanh cho những hiệu quả sinh thái mà tòa nhà này mang lại.

Giám đốc của GBCA bà Romilly Madew nhận thấy chứng nhận này của Opera House là một sự “thích thú đầy ngạc nhiên. Những người quan tâm có thể thấy được rằng hầu hết công trình tại Australia đều được chứng nhận là công trình xanh. 860 trong tổng số 970 công trình được xếp hạng là những công trình mới xây.” Nhà hát Opera House thực sự không còn là một công trình mới và gặp rất nhiều thách thức khi cạnh tranh với những công trình khác để đạt được thứ hạng xanh này.  

Các cải cách xanh của công trình Opera House là hệ thống làm lạnh nước biển, hệ thống điều kiển ánh sáng tiết kiệm năng lượng qua việc sử dụng hệ thống đèn LED giúp tiết kiệm chi phí tiêu dùng điện năng tới 75% và sự ra mắt những hình thức vệ sinh tòa nhà thân thiện với sinh thái.

Giám đốc của Sydney Opera House, ông Greg McTaggart chia sẻ niềm tự hào về Chứng nhận xanh này: “Tòa nhà Opera House là biểu tượng của Sydney đồng thời là biểu tượng của một Australia hiện đại vì thế chắc chắn nó luôn phải đề ra những tiêu chuẩn. Việc GBCA chứng nhận Opera House  là một thông điệp rõ ràng chứng tỏ một điều rằng Sydney Opera House không cần phải luôn mới.”, hay thậm chí những tòa nhà lịch sử và mang tính biểu tượng hoàn toàn có thể trở thành những tòa nhà vững chãi lừng danh trên thế giới.

Bà Madew cho biết bà có một niềm tin rằng việc cải tạo những tòa nhà đang tồn tại là đáng đồng tiền, và  thành công của Nhà hát Opera House chỉ ra rằng sự nâng cấp tính hiệu quả của các tòa nhà là thực sự có thể với những công trình đã tồn tại nhiều năm. “Nếu bạn có thể hóa xanh công trình Opera House thì bạn cũng có thể hóa xanh mọi thứ khác.”, giám đốc GBCA cho biết

Hải Yến(Theo Limelightmagazine)