Chủ nhật, 03/12/2023 | 11:53 GMT+7

Chân dung xe điện siêu nhẹ “con nhộng”

31/07/2010

Với “cân nặng” chỉ khoảng 437kg, bằng 50% trọng lượng của các sản phẩm xe điện thông thường, mẫu “con nhộng” của tập đoàn Teijin Nhật Bản có thể coi là một trong những chiếc xe điện nhẹ nhất thế giới hiện nay.

Theo AutoEvolution, PUPA EV ra đời nhờ một dự án Kinh doanh di dộng của Teijin, được bắt đầu từ tháng 4/2009, tập trung nghiên cứu phát triển vật liệu và công nghệ cho xe hybrid và xe điện hạng nhẹ.

 

PUPA EV là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện và được sản xuất từ nhiều vật liệu cao cấp, siêu nhẹ như sợi carbon, nhựa polycarbonate và vải nhân tạo polyester.


xe.jpg

Đây được xem là chiếc xe rất thân thiện với môi trường với phần thân được làm từ sợi carbon tổng hợp, cửa xe làm từ nhựa polycarbonate có khả năng hấp thụ nhiệt. Nội thất của PUPA EV có nhiều phần được làm từ vải nhân tạo polyester có nguồn gốc sinh học như ghế, thảm sàn.


Chiếc xe “con nhộng” này có thể đạt vận tốc tối đa 60 km/giờ và chạy được 100 km mới phải nạp lại pin. PUPA EV hiện được trưng bày ở Teijin Mirai Studio, một showroom chuyên giới thiệu những loại nhiên liệu và công nghệ mới của hãng.


AutoEvolution cho hay, theo một số nguồn tin, Teijin có khả năng sẽ xuất xưởng hàng loạt mẫu PUPA EV để phục vụ cho nhu cầu đi lại trong thành phố, trong khoảng 5 - 10 năm nữa.


Tập đoàn Teijin hoạt động chủ yếu trong bốn lĩnh vực: ôtô - máy bay, thông tin - điện tử, chăm sóc sức khỏe và môi trường - công nghệ.

 

Thúy Hằng