Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Thứ tư, 01/04/2020 | 03:11 GMT+7
Thứ tư, 01/04/2020 | 03:11 GMT+7

G7 cam kết đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo

Các nhà lãnh đạo nhóm G7 vừa cam kết đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang hệ thống năng lượng carbon thấp để cắt giảm lượng khí carbon mà nền kinh tế toàn cầu thải ra.

Các nhà lãnh đạo nhóm G7 (tập hợp bảy vị bộ trưởng tài chính của bảy nước tiên tiến trên thế giới gồm Pháp, Đức, Ý, Nhật, Anh, Hoa Kỳ và Canada) vừa cam kết đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang hệ thống năng lượng carbon thấp để cắt giảm lượng khí carbon mà nền kinh tế toàn cầu thải ra. 

Các quốc gia G7 khẳng định rằng họ sẽ hỗ trợ các chương trình như Mission Innovation, chương trình nhằm mục đích khuyến khích đầu tư vào công nghệ "xanh". 

Họ còn cam kết sẽ đầu tư và hỗ trợ hơn nữa những sáng tạo, đổi mới về công nghệ năng lượng và khuyến khích sự phát triển của sản phẩm, thiết bị và tòa nhà "xanh", sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả để đảm bảo tăng trưởng kinh tế và giảm lượng khí thải carbon. 

Các nhà lãnh đạo nhóm G7 cho biết: "Chúng tôi ủng hộ việc tăng cường nỗ lực tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng tái tạo, trong đó có năng lượng hydro và các nguồn năng lượng khác có sẵn trong các quốc gia.

"Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục tăng cường an ninh trong lĩnh vực năng lượng và tăng cường hợp tác trong việc đảm bảo an ninh trong lĩnh vực điện năng". 

Ngọc Diệp (Theo Energy Live News) 

 

 

Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này