Thứ tư, 15/05/2024 | 13:00 GMT+7

Tăng hiệu quả năng lượng trong chế biến thực phẩm

17/06/2015

Một công ty công nghệ của Đức vừa cho ra đời các công nghệ chế biến mới, cho phép gia tăng chất lượng sản phẩm, đồng thời giảm thiểu tiêu thụ năng lượng trong chế biến thực phẩm.

Một công ty công nghệ của Đức vừa cho ra đời các công nghệ chế biến mới, cho phép gia tăng chất lượng sản phẩm, đồng thời giảm thiểu tiêu thụ năng lượng trong chế biến thực phẩm.

Cụ thể, công ty này đã ứng dụng máy nghiền lăn Antares Plus vào hoạt động sản xuất mỳ ống. Với khả năng đo lường và kiểm soát sự phân bố kích thước hạt lúa mỳ, Antares Plus cho phép tạo ra một cơ chế nghiền có tốc độ ổn định, nhờ đó tăng cường hiệu quả tiết kiệm năng lượng. Đây cũng là mức độ tự động hoá cao nhất từ trước đến giờ trong khâu tinh chế hạt.

Trong khi đó, ở khâu sấy mỳ, một sản phẩm tiết kiệm năng lượng khác cũng đã được đưa ra với tên gọi Ecothermatik. Sau khi được ứng dụng thử nghiệm tại một cơ sở sản xuất mỳ ở Milan, loại máy sấy thế hệ mới này đã góp phần giảm thiểu tiêu thụ 40% nhiệt năng so với trước. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm đầu ra cũng được cải thiện và thời gian sấy rút ngắn hơn nhiều so với trước.

Một dòng máy xoa cám mới cũng được giới thiệu đến các nhà sản xuất và ngay lập tức nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn. Trong sản phẩm này, cơ chế truyền động trực tiếp không băng dải đã tạo nên hiệu quả tiết kiệm 30% so với các sản phẩm thông thường. Bên cạnh đó, máy cũng có thể tối đa hoá lượng bột thu hồi từ cám và cải thiện năng suất đập cám.

Anh Tuấn (Theo Budler )