Chủ nhật, 16/06/2024 | 00:44 GMT+7

LG với nỗ lực sử dụng công nghệ xanh

25/01/2016

LG sẽ đầu tư 435 triệu USD vào các cơ sở sản xuất pin mặt trời mới nâng từ 6 cơ sở sản xuất lên thành 8, với công suất từ 1 GW lên 1,8 GW.

Đây là một hướng đi mới của LG Electronics đưa ra sau các cuộc thảo luận mang tính đột phá tại Hội nghị biến đổi khí hậu toàn cầu ở Paris được đưa ra, mở đường cho việc đưa nhiều hơn nữa năng lượng tái tạo vào cuộc sống.

Cùng với LG, ngày càng nhiều công ty công nghệ tăng nỗ lực đầu tư vào năng lượng tái tạo

Theo thông cáo báo chí, công ty của Hàn Quốc sẽ đầu tư 435 triệu USD vào các cơ sở sản xuất pin mặt trời mới, và công ty cũng sẽ nâng từ 6 cơ sở sản xuất lên thành con số 8, với công suất từ 1 GW lên 1,8 GW vào năm 2018, và 3 GW (tương đương năng lượng tiêu thụ của khoảng 1 triệu hộ gia đình) vào năm 2020”.

Năng lượng mặt trời là hướng kinh doanh mới của nhiều công ty, lần đầu tiên được đưa ra trong vòng hai thập kỷ trước đây (vào năm 1995). Hiện nay hoạt động kinh doanh này đã tăng đáng kể khi nhu cầu năng lượng mặt trời tăng mạnh. Và bây giờ, để đáp ứng nhu cầu thay thế nhiên liệu hóa thạch, LG dường như chuẩn bị những bước đi xa hơn.

Ông Sang-Bong Lee, Chủ tịch kiêm Giám đốc Trung tâm kinh doanh năng lượng tại LG cho biết: “Như một kế quả của việc đầu tư, kinh doanh năng lượng mặt trời của LG sẽ ở một thế mạnh mẽ hơn với những tiến bộ công nghệ để giúp công ty tiến lên phía trước.

LG đã tích cực tham gia vào việc kinh doanh năng lượng mặt trời trong 2 thập kỷ qua, và chúng tôi tin rằng chính người tiêu dùng sẽ rất nghiêm túc trong việc đưa năng lượng mặt trời vào cuộc sống”.

Ngoài LG, một số công ty lớn như Google và Apple cũng đã đưa ra những dự án đưa năng lượng mặt trời vào sử dụng cho các cơ sở nhà máy cũng như văn phòng của mình, trong đó Google có kế hoạch sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025.

Trên thực tế, các công ty công nghệ cao cũng đưa ra cam kết giảm khí thải carbon bằng các chiến lược khác nhau, và dòng chảy năng lượng mặt trời mới chắc chắn sẽ giúp LG rất nhiều.

Theo VOV