Giới thiệu

GIẢI THƯỞNG SẢN PHẨM HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG CAO NHẤT NĂM 2022

Sau khi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả có hiệu lực từ năm 2011 và Chương trình dán nhãn năng lượng được triển khai theo lộ trình của Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phương tiện thiết bị sử dụng năng lượng tại Việt Nam đã đầu tư nhiều giải pháp quản lý và đổi mới công nghệ để đưa ra thị trường nhiều sản phẩm có chất lượng, hiệu suất sử dụng năng lượng cao, mẫu mã có nhiều cải tiến theo hướng tiện lợi cho người sử dụng và thân thiện môi trường. Sự gia tăng các sản phẩm dán nhãn năng lượng với hiệu suất năng lượng cao hơn tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây phù hợp xu hướng sử dụng sản phẩm xanh của các nước phát triển và định hướng sản xuất và tiêu dùng bền vững mà Việt Nam đang hướng tới.
Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2022 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm sử dụng năng lượng hiệu suất cao cung cấp cho thị trường Việt Nam. Đây là hoạt động do Bộ Công Thương bảo trợ, là hoạt động truyền thông thường niên thuộc Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030 (VNEEP3) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 280/QĐ-TTg, ngày 13 tháng 3 năm 2019.
Đây là lần thứ ba Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất được tổ chức tại Việt Nam. Giải thưởng lần thứ nhất đã được tổ chức năm 2020 được đánh giá là rất thành công với 184 mẫu sản phẩm thuộc nhóm các sản phẩm mục tiêu, bao gồm: Điều hòa nhiệt độ, Máy giặt, Đèn Led, Máy biến áp phân phối của 12 doanh nghiệp đã được tôn vinh và cấp Giấy chứng nhận dán nhãn xác nhận Hiệu suất năng lượng cao nhất của Bộ Công Thương. Với sự chuyển hướng tích cực của thị trường sản phẩm tiết kiệm năng lượng trong những năm gần đây, dự báo sẽ có nhiều mẫu mã sản phẩm của các thương hiệu hàng đầu đang có mặt tại thị trường Việt Nam tiếp tục đăng ký tham gia giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2022.
Triển khai Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất cho các phương tiện thiết bị sử dụng năng lượng là nội dung quan trọng trong quá trình thực hiện Lộ trình dán nhãn năng lượng và thực hiện mục tiêu đến năm 2030 giảm mức phát thải khí nhà kính mỗi năm ít nhất 1,5 - 2%, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (Quyết định số 1393/QĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh).

Nhãn Hiệu suất cao nhất của Giải thưởng
Các đơn vị tham gia Giải thưởng Hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2022, vui lòng tải mẫu hồ sơ TẠI ĐÂY.
Thông tin chi tiết về giải thưởng liên hệ:
1. Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương)
- Địa chỉ: Phòng 305, nhà B, trụ sở Bộ Công Thương, 54 Hai Bà trưng, Hoàn kiếm, Hà Nội
- Điện thoại: 024.22202358
- Website: http://tietkiemnangluong.com.vn/ 
2. Hội khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam
- Địa chỉ: tòa nhà Bộ Công Thương, Tầng 4, 655 Phạm Văn Đồng,Từ Liêm, Hà Nội
- Điện thoại: 024-37286113
- Website: http://vecea.vn/
Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Đơn vị đồng hành