-
Nhận thức việc tiết kiệm năng lượng góp phần giảm giá thành sản phầm, nâng cao năng lực cạnh tranh, những năm qua Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hồng Hà đã đầu tư đổi mới công nghệ và đưa ra nhiều giải pháp nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
-
Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Hà Nội đã triển khai giải pháp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất để góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm.
-
Chi phí điện tăng cao gây ra mối đe dọa đến lợi nhuận của các nhà máy bia, nơi năng lượng thường là khoản chi phí hoạt động hàng đầu (OpEx). Công nghệ hiện đại đến từ ABB góp phần giảm mức tiêu hao năng lượng, nâng cao hiệu suất quy trình và giảm chi phí bảo trì.
-
Nhờ áp dụng những giải pháp tiết kiệm năng lượng, Nhà máy Bia Hà Nội - Mê Linh đã tiết kiệm 237.618 kWh và 476 tấn hơi, tương đương tiết kiệm 8,6% tổng năng lượng sử dụng.
-
Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Hà Nội đã triển khai giải pháp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất để góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm.
-
Chi nhánh Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu- Nước giải khát Hà Nội - Nhà máy Bia Hà Nội - Mê Linh là một trong những cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm của Hà Nội có mức tiết kiệm năng lượng tăng đáng kể qua các năm (từ -7,2% năm 2018 lên 17,04% năm 2021)
-
Nhờ áp dụng những giải pháp tiết kiệm năng lượng, nhà máy bia Habeco đã tiết kiệm được 35% chi phí nhiên liệu mỗi tháng.
-
Đoàn công tác Nhóm đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) đến thăm quan thực tế Dự án đầu tư sản xuất hơi - điện và sấy hèm cho Nhà máy bia Heineken Việt Nam tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
-
Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tiết kiệm năng lượng đã giúp điện năng tiêu thụ của Nhà máy Bia Hà Nội - Hoàng Hoa Thám giảm từ hơn 9.5 triệu kWh (tương đương hơn 14,5 tỷ đồng) năm 2017 xuống còn 7.0 triệu kWh (tương đương 11.5 tỷ đồng) năm 2020.
-
Kết quả tổng thể của việc thực hiện đồng thời các giải pháp là: hiệu suất lò hơi tăng từ 73% lên 77,36%, lượng nhiên liệu sinh khối gỗ băm tiết kiệm được 993,61 tấn/năm, tương đương với chi phí tiết kiệm khoảng 1.300 triệu đồng/năm, lượng phát thải CO2 giảm 1.440 tấn/năm.
-
Kết quả tổng thể của việc thực hiện đồng thời các giải pháp là: hiệu suất lò hơi tăng từ 73% lên 77,36%, lượng nhiên liệu sinh khối (gỗ băm) tiết kiệm được 993,61 tấn/năm, tương đương với chi phí tiết kiệm khoảng 1.300 triệu VNĐ/năm, lượng phát thải CO2 giảm 1.440 tấn/năm.
-
MillerCoors, công ty sản xuất bia lớn thứ hai nước Mỹ đã cắt giảm đáng kể lượng nước tiêu thụ ở các nhà máy bia, trong đó có cả những nhà máy ở bang California, nơi tình trạng khan hiếm nước đã và đang trở thành một vấn đề cấp bách.
-
Trung tâm năng lượng mới của nhà máy bia Burton Molson Coors, công ty bia nổi tiếng tại Anh, mở ra đã tiết kiệm được 750.000 bảng Anh trong năm đầu tiên hoạt động.
-
Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam lần đầu giới thiệu Báo báo Phát triển bền vững năm 2014 - “Vì một thế giới tốt đẹp hơn”, nhằm trình bày cụ thể những cam kết lâu dài trong việc phát triển bền vững cùng những mục tiêu để nâng cao hiệu quả hoạt động.
-
Để bảo vệ môi trường và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo bền vững, nhiều doanh nghiệp đang sử dụng biomass – một loại chất đốt được chế biến từ các phế, phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp và chế biến gỗ.
-
Tại các nhà máy bia, rất nhiều năng lượng sử dụng cho việc làm nóng và làm mát. Chính vì thế, để phát triển bễn vững ngành sản xuất bia đã và đang triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng.
-
Các nhà khoa học thuộc đại học tổng hợp Cornell đang có hi vọng dùng một số loại vi khuẩn trong chất thải nhà máy bia để sản xuất xăng sinh học và các sản phẩm hữu ích khác. Largus T. Angenent, phó giao sư ngành kỹ thuật sinh học và môi trường, tác giả chính cùng trợ lý Jeffrey J. Werner gần đây đã đăng một bài viết về nghiên cứu của mình trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Biên bản của Viện hàn lâm khoa học quốc gia).