-
Cải thiện hiệu quả năng lượng trong chuỗi lạnh và hệ thống làm lạnh vừa góp phần giảm 30% mức tiêu thụ năng lượng vào năm 2050 vừa giảm đáng kể lượng thất thoát và lãng phí thực phẩm.
-
Theo các chuyên gia, ước tính chi phí sử dụng năng lượng trong sản xuất chế biến thực phẩm và thủy sản chiếm khoảng 30% tổng giá thành sản phẩm.
-
Giảm thời gian và số lần dừng máy, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và năng lượng cho doanh nghiệp, phần mềm Vietsoft Ecomaint hiện được áp dụng ở nhiều lĩnh vực như cơ khí, hóa chất, dược phẩm, thực phẩm, bao bì, nhựa, …
-
Ngành công nghiệp phụ trợ và chế biến thực phẩm tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ tiếp cận tài chính và kỹ thuật để thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thực hành chuỗi cung ứng sản xuất có trách nhiệm, cải thiện điều kiện xã hội và môi trường, đồng thời giảm lượng khí thải carbon.
-
PGS. TS. Bùi Trung Thành cùng các cộng sự tại Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện thành công đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ khí hóa để xử lý rác thải rắn trong sản xuất công nghiệp - chế biến tạo năng lượng phục vụ cho quá trình sấy và bảo quản nông sản, thực phẩm”.
-
Nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
-
Để giảm chi phí sản xuất, Công ty TNHH Thực phẩm Tân Tiến Đạt (xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã tập trung nghiên cứu cải tiến, đổi mới công nghệ các bộ phận, máy móc tiêu tốn nhiều điện năng như lò hơi, nồi gia công nhiệt, máy bơm, máy làm mát, máy đảo trộn, chiết rót... theo hướng giảm tải cho máy móc, tự động tắt hệ thống khi không hoạt động.
-
So với phương pháp sấy truyền thống thì phương pháp sấy lạnh giúp giảm sức lao động, đảm bảo an toàn thực phẩm, rút ngắn thời gian sấy nên tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.
-
Do đầu tư nhiều máy móc để hướng tới tự động hóa phần lớn quy trình sản xuất nên nhu cầu sử dụng điện của Công ty TNHH Lương thực thực phẩm Khang Long (xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) là rất lớn. Nhằm tiết giảm chi phí năng lượng, doanh nghiệp đã triển khai đồng bộ các giải pháp và xác định đây là nhiệm vụ hàng đầu.
-
Nồi hơi công nghiệp là thiết bị với nhiệm vụ chính là đun sôi nước để tạo thành hơi nước, mang theo nhiệt nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng nhiệt trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như dệt nhuộm, đường, nước giải khát, chế biến thực phẩm,... Nồi hơi công nghiệp sử dụng các nhiên liệu như than, củi, trấu, giấy vụn. Quạt hút, quạt thổi và băng tải cấp liệu là các thiêt bị tiêu thụ điện năng chính của nồi hơi công nghiệp.
-
Do đầu tư nhiều máy móc để hướng tới tự động hóa phần lớn quy trình sản xuất nên nhu cầu sử dụng điện của Công ty TNHH Lương thực thực phẩm Khang Long (xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) là rất lớn. Nhằm tiết giảm chi phí năng lượng, Công ty đã triển khai đồng bộ các giải pháp và xác định đây là nhiệm vụ hàng đầu.
-
Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của TH true MILK không chỉ giúp tiết giảm chi phí sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, mà còn góp phần vào nỗ lực phát triển bền vững, bảo vệ môi trường.
-
Khối lượng bùn thải phát sinh từ các hoạt động sản xuất công nghiệp, đặc biệt là từ hoạt động chế biến thực phẩm đang có xu hướng tăng mạnh tại Việt Nam, gây ô nhiễm môi trường và phát sinh chi phí xử lý lớn.
-
Một hệ thống làm mát đơn giản, được điều khiển bằng phương pháp hấp thu năng lượng mặt trời thụ động có thể cung cấp khả năng làm lạnh thực phẩm với chi phí thấp và làm mát không gian sống ở các khu vực khó khăn không tiếp cận được với lưới điện.
-
Đông lạnh thực phẩm là một tiện ích không thể không phủ nhận đối với hầu hết chúng ta. Đây là một cách tương đối hiệu quả về chi phí để bảo toàn chất dinh dưỡng và hương vị thức ăn, nhưng cũng đi kèm với việc tiêu thụ năng lượng đáng kể cùng lượng khí thải carbon.
-
Không chỉ là một khách sạn hạng sang với 152 phòng, mô hình này còn có thể tự tạo dòng điện cung ứng và tái sử dụng nước mưa, chất thải thực phẩm.
-
Việc trang bị 2 dàn lạnh độc lập cho ngăn đông và ngăn mát sẽ giúp tủ lạnh tăng khả năng làm lạnh nhanh chóng, khí lạnh được lan tỏa đồng đều, nhiệt độ trong mỗi ngăn luôn ổn định, nâng cao hiệu quả tối ưu trong việc bảo quản thực phẩm.
-
Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam là tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, trong đó, lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm.
-
Công ty CP lương thực thực phẩm Colusa – Miliket đã giành giải nhất hạng mục Giải pháp Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả Tiêu Biểu tại Giải thưởng quốc gia về Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017.
-
Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp chế biến thực phẩm thường sử dụng loại nồi hơi với nguyên liệu là than đá, phát sinh khí thải độc hại, làm cho nồi hơi giảm tuổi thọ rất nhanh, hiệu suất sử dụng nhiên liệu thấp, công suất sinh hơi giảm.