Thứ sáu, 05/06/2026 | 05:32 GMT+7
Hãng sản xuất pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới Trina Solar cho biết sẽ mua lại tài sản của công ty Solland Solar Cells BV ở Hà Lan, nâng tổng công suất sản xuất của mình lên gần 200 MW.
Theo đó, Trina Solar sẽ mua nhà máy của Solland nằm ở thành phố Heerlen phía nam Hà Lan và sẽ bắt đầu vận hành nhà máy này trong những tuần tới. Các điều khoản của hợp đồng mua bán này hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Theo ông Jifan Gao, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Trina Solar cho biết, thương vụ này hình thành vai trò của kế hoạch mở rộng công ty. “Việc mua Solland cho phép chúng tôi thúc đẩy các nguồn lực toàn cầu để có thể tăng cường sự hiện diện của chúng tôi cũng như mở rộng sức cạnh tranh ở các thị trường nước ngoài”, ông Jifan Gao nói.
Hà Nguyễn (theo Renewableenergyworld.com)
Tài liệu Chương trình đào tạo “Tăng cường năng lực về xây dựng, thực hiện các chính sách, quy định, chương trình, dự án về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các cơ quan quản lý tại địa phương”
25/05/2026
Đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng trong bối cảnh mới
Khóa đào tạo Người Quản lý năng lượng tháng 6/2026
Hộ gia đình dùng bao nhiêu điện mỗi tháng thì nên lắp điện mặt trời mái nhà?
Tọa đàm VTV: Kiểm toán năng lượng trong doanh nghiệp công nghiệp
Kế hoạch hành động của Bộ Công Thương thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Nghệ An ban hành Kế hoạch tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà năm 2026