Thứ ba, 02/06/2026 | 15:52 GMT+7
Đây là thành quả của giáo sư Charles Greenwood, người đã nghiên cứu phát triển các loại xe chạy bằng sức người từ năm 1968, nhằm loại bỏ hai thứ: khí thải của động cơ đốt trong và giảm cân cho những người quá khổ.
Lập luận rằng việc đạp xe chưa đủ, giáo sư

Chiếc xe có thiết kế có 4 chỗ ngồi. Nếu cả 4 người cùng vận động, xe có thể chạy chỉ bằng sức người, nếu không sẽ có năng lượng điện hỗ trợ. Do đó, chiếc xe thuộc loại hybrid (lai). Xe cũng có thể chỉ chạy bằng điện. Công ty HumanCar khẳng định rằng ai cũng có thể vận hành xe, kể cả người già, miễn là có thân hình không quá to béo.
Có thể thay đổi khung xe cho phù hợp với các nguồn điện khác nhau theo bước tiến của công nghệ. Cũng có thể lắp những trang bị của ô tô hiện đại như nóc, đài, hệ thống dẫn đường vệ tinh trên HumanCar Imagine PS, thậm chí cả màn hình cảm ứng hiển thị thông số vận hành của xe.
HumanCar Imagine PS sẽ được đưa vào sản xuất thực tế nếu có ít nhất 800 đơn đặt hàng. Hiện đã có hơn 100.
Theo Dân trí
Tài liệu Chương trình đào tạo “Tăng cường năng lực về xây dựng, thực hiện các chính sách, quy định, chương trình, dự án về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các cơ quan quản lý tại địa phương”
25/05/2026
Đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng trong bối cảnh mới
Khóa đào tạo Người Quản lý năng lượng tháng 6/2026
Chương trình Tiết kiệm năng lượng - Số 8
Tọa đàm VTV: Kiểm toán năng lượng trong doanh nghiệp công nghiệp
Hộ gia đình dùng bao nhiêu điện mỗi tháng thì nên lắp điện mặt trời mái nhà?
Nghệ An ban hành Kế hoạch tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà năm 2026