Thứ hai, 23/03/2026 | 13:14 GMT+7

Tuabin thế hệ mới này có đến 7 cánh quạt thay vì 3 cánh quạt như thông thường, và không giống những tuabin truyền thống, nó có thể tận dụng những đợt gió có tốc độ chậm một cách rất hiệu quả. Lượng điện năng thu được sẽ được lưu trữ trong một hộp ắc quy. Khi mức năng lượng xuống thấp, có thể dùng một máy phát điện để sạc điện cho những ắc quy này.
Ban đầu, tuabin được thiết kế để đảm bảo an toàn trong gió bão. Khi tốc độ gió tăng lên một mức nhất định, những cánh quát sẽ được thu gọn lại, điều này giúp cho tuabin trở nên an toàn hơn so với những tuabin đa năng khác. NPC cho biết họ sẽ phát triển một mẫu tuabin hoàn chỉnh trong những tháng tới.
“Công nghệ này có tiềm năng lớn để ứng dụng trong các nhiệm vụ viễn chinh của Bộ quốc phòng cũng như các nhiệm vụ khắc phục thiên tai thảm họa của Lực lượng cảnh sát quốc gia và các cơ quan khác của chính phủ”, Steve Nimmer, giám đốc các dự án kỹ thuật và công nghệ của công ty Oshkosh Defense – đơn vị hợp tác với NPC trong dự án này, cho biết.
Minh Đức (theo greenoptimistic.com)
Sắp diễn ra cuộc thi trực tuyến hưởng ứng phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”
04/03/2026
SÁNG TẠO XANH - TƯƠNG LAI XANH
Thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương phát động chiến dịch tiết kiệm năng lượng
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 2: Tiết kiệm năng lượng - Chìa khóa phát triển bền vững ngành Dệt may
Bộ Công Thương phát động Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả
Bộ Công Thương công bố tổ chức kiểm toán năng lượng
Bộ Công Thương phát động "Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"