Thứ bảy, 14/03/2026 | 18:39 GMT+7
Loại bóng đèn độc đáo sử dụng năng lượng mặt trời vừa được kỹ sư Stephen Katsaros của Công ty Nokero, Hồng Kông, sáng chế. Bóng đèn này có tên N100, có hình dáng giống bóng đèn thường nhưng được làm từ nhựa không thấm nước và chịu được áp lực cao.

N100 tiêu thụ ít năng lượng hơn tới 200 lần. Đây được coi là loại đèn thay thế hiệu quả cho các loại đèn dùng năng lượng hóa thạch ở các nước đang phát triển, những vùng bị thiên tai mà không gây ô nhiễm môi trường.
N100 có 4 tấm pin năng lượng mặt trời gắn xung quanh để lấy năng lượng cung cấp cho cục pin nicken hyđrua kim loại gắn bên trong. Khi đầy pin, bóng đèn có thể chiếu sáng trong 4 giờ với luồng sáng ổn định. Đèn còn có khả năng tự điều chỉnh mức độ sáng tối tùy theo ánh sáng từ môi trường để tiết kiệm nhiên liệu. Tuổi thọ của bóng đèn lên đến 2 năm.
Trần Liễu (ST)
Sắp diễn ra cuộc thi trực tuyến hưởng ứng phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”
04/03/2026
SÁNG TẠO XANH - TƯƠNG LAI XANH
Thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 2: Tiết kiệm năng lượng - Chìa khóa phát triển bền vững ngành Dệt may
[PODCAST: Góc chuyên gia] Tập đoàn Điện lực Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Khu công nghiệp Thái Nguyên lan tỏa thông điệp “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh”
Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phối hợp tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026