Chủ nhật, 15/03/2026 | 07:40 GMT+7
Nhìn thoáng qua, khu chung cư Gartenstadt ở thành phố
Theo luật xây dựng Đức, các tòa nhà phải được trang bị lớp cách nhiệt có độ dày tối thiểu 12cm, nhưng với chung cư Gartenstadt, GBG dùng lớp cách nhiệt dày đến 20cm. Riêng trần nhà được thiết kế dày gấp 4 lần so với tiêu chuẩn và các cửa sổ cũng được gia công kỹ. Khi tòa nhà hoàn thiện, đặc tính tiết kiệm năng lượng được kiểm định cẩn thận bằng cách giảm áp suất không khí bên trong ngôi nhà sao cho tương xứng với áp suất bên ngoài, sau đó kiểm tra tốc độ luồng khí vô nhà. Cuộc thử nghiệm cho thấy nhiệt độ sau khi không khí “thấm” qua bức tường đã giảm đáng kể.
Ở bang
Ở bang
Ngôi nhà thụ động đầu tiên được xây dựng ở
Giống như “ngôi nhà thụ động”, những chữ viết tắt “KfW 60” và “KfW 40” cũng là thuật ngữ phổ biến dùng để chỉ những ngôi nhà sử dụng không tới 60 hoặc 40 kw giờ điện/m2/năm. Đức đang khuyến khích nhân dân sử dụng năng lượng hiệu quả bằng cách hỗ trợ tài chính cho những người muốn xây dựng nhà theo kiểu mới, các hộ dân có thể nộp đơn xin vay vốn ở ngân hàng KfW của chính phủ.
Song song đó, Đức cũng đang nhắm đến xu hướng xây nhà “năng lượng tích cực” – tiêu thụ khoảng 11-14 kw giờ điện/m2/năm. Chẳng những không tiêu hao năng lượng, nhà “năng lượng tích cực” do kiến trúc sư Rolf Disch ở
Theo Business Week
Sắp diễn ra cuộc thi trực tuyến hưởng ứng phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”
04/03/2026
SÁNG TẠO XANH - TƯƠNG LAI XANH
Thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 2: Tiết kiệm năng lượng - Chìa khóa phát triển bền vững ngành Dệt may
[PODCAST: Góc chuyên gia] Tập đoàn Điện lực Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Khu công nghiệp Thái Nguyên lan tỏa thông điệp “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh”
Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phối hợp tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026