Thứ ba, 03/02/2026 | 00:27 GMT+7
Quả thật, việc Trái đất luôn quay phần nào là nguyên nhân khiến cho điện tạo ra từ năng lượng mặt trời chưa nhiều mà lại khá tốn kém.
Cuối cùng thì Công ty Energy Innovations của Gross, được thành lập vào năm 2000 ở Pasadena (Mỹ), có vẻ đã tìm được giải pháp. Hệ thống Sunflower do công ty thiết kế gồm một máy phát điện sử dụng 25 tấm kính phản chiếu ánh sáng mặt trời đến một thiết bị thu silicon có kích thước nhỏ 900 cm2. Một vi mạch trong thiết bị này sẽ liên tục phân tích ánh sáng dội lại và di chuyển các tấm kính vào vị trí hấp thu được nhiều photon nhất.
Các khách hàng đầu tiên của Gross, tất cả đều có khoảng không gian không sử dụng trên mái nhà, sẽ thử nghiệm hệ thống Sunflower trong năm 2006.
(Theo KHVN)
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả chính thức có hiệu lực từ 01/01/2026
[PODCAST: Góc chuyên gia] Vật liệu xây dựng xanh - Chìa khóa tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải cho công trình tại Việt Nam
Báo cáo phân tích Hệ số đàn hồi điện/GDP của Việt Nam năm 2025 và dự báo trong tương lai tới
[PODCAST TKNL] Hà Nội phấn đấu giảm 10% tiêu hao nhiên liệu trong các ngành phát thải lớn
Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Khóa đào tạo Người Quản lý năng lượng tháng 1/2026
Năng lực kiểm toán năng lượng: Bài toán con người, thiết bị và yêu cầu chuẩn hóa thị trường