Thứ ba, 07/04/2026 | 22:05 GMT+7
Trường Đại học quốc tế Florida và công ty Năng lượng và Ánh sáng Florida vừa hoàn thành việc lắp đặt mái che bằng pin mặt trời tại trường Kỹ thuật và Điện toán thuộc trường Đại học quốc tế Florida. Đây cũng chính là công cụ nghiên cứu về năng lượng mặt trời tại trường đại học của công ty Năng lượng và Ánh sáng Florida.
Ngoài việc cung cấp điện năng "xanh" cho lưới điện của trường Đại học quốc tế Florida, mái che này còn tạo bóng râm để xe ô tô đậu bên dưới. Khoa Kỹ thuật và các sinh viên thuộc chương trình Năng lượng, Điện năng và Phát triển bền vững của trường Đại học quốc tế Florida sẽ sử dụng mái che bằng pin mặt trời này để tiến hành các nghiên cứu, giúp công ty Năng lượng và Ánh sáng Florida phát triển điện mặt trời tại bang Florida.
Thầy Mark B. Rosenberg, hiệu trưởng trường Đại học quốc tế Florida cho biết: "Dự án nghiên cứu này được thực hiện nhờ mối quan hệ hợp tác lâu năm giữa trường Đại học quốc tế Florida và công ty Năng lượng và Ánh sáng Florida. Nhờ có dự án này mà sinh viên của chúng tôi thu được nhiều kinh nghiệm thực tế và nhận biết được rằng những gì mà họ đang tạo ra tại phòng thí nghiệm sẽ tác động như thế nào đến thế giới thực. Đây sẽ là những kỹ năng cần thiết, giúp họ tồn tại được trong môi trường công nghệ nhiều cạnh tranh của thế kỷ 21. Mái che bằng pin mặt trời này mang lại lợi ích cho trường Đại học quốc tế Florida, công ty Năng lượng và Ánh sáng Florida và cả cộng đồng".
Sinh viên trường Đại học quốc tế Florida còn nghiên cứu về khí hậu cận nhiệt đới của Florida trong dự án này.
"Điện mặt trời phụ thuộc rất nhiều vào năng lượng mặt trời và với điều kiện khí hậu cận nhiệt đới của Florida, lượng bức xạ mặt trời của khu vực sẽ thay đổi liên tục", ông Arif Sarwat, giáo sư khoa Điện và Kỹ thuật máy tính, giám đốc dự án nghiên cứu cho biết. "Vì lượng bức xạ mặt trời của Florida biến đổi không ngừng nên nhóm nghiên cứu của chúng tôi đang tìm hiểu xem việc sản xuất điện ngắt quãng sẽ ảnh hưởng đến lưới điện như thế nào, để qua đó tìm cách tận dụng tốt nhất năng lượng mặt trời".
Ngọc Diệp (Theo Cleantechnica.com)
Hà Nội hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất và phát động cao điểm hè về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026
Lan tỏa hành động xanh toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026
Bộ Công Thương phát động "Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
Thủ tướng Chính Phủ chỉ đạo Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương phát động chiến dịch tiết kiệm năng lượng
Thủ tướng Chính phủ Chỉ thị tăng cường thực hiện tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng và phát triển phương tiện giao thông điện