Thứ sáu, 05/12/2025 | 15:24 GMT+7
Trong nỗ lực khắc phục thảm hoạ hạt nhân năm 2011, Nhật Bản đã quyết định xây dựng một loạt các nhà máy điện mặt trời để thay thế dần sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng nguyên tử.

Mới đây, chính quyền thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima đã xây dựng và khánh thành nhà máy điện Onahama với công suất 6,2 MW. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy này dự kiến sẽ cung cấp điện năng cho 5 nghìn hộ gia đình, cũng như góp phần giảm thiểu phát thải 9,8 nghìn tấn khí các-bon.
Trong thời gian tới, một dự án điện mặt trời khác cũng sẽ được tiếp tục xây dựng tại thành phố miền Bắc này với công suất 12 MW.
Anh Tuấn (Theo Energy Live News)
[PODCAST: Góc chuyên gia] Phát triển nhân lực - Nền tảng cho hành động tiết kiệm năng lượng
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 8: Hiệu quả năng lượng và Đổi mới sáng tạo - Động lực cho doanh nghiệp phát triển bền vững
Sắp diễn ra Hội chợ Triển lãm Thiết bị Tiết kiệm năng lượng và Chuyển đổi xanh 2025
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 7: Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp để thực hiện các dự án tiết kiêm năng lượng
40 tác phẩm đạt giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả năm 2025
HABECO nâng cao hiệu quả năng lượng trong sản xuất bia