Thứ sáu, 01/05/2026 | 15:32 GMT+7
Trong nỗ lực khắc phục thảm hoạ hạt nhân năm 2011, Nhật Bản đã quyết định xây dựng một loạt các nhà máy điện mặt trời để thay thế dần sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng nguyên tử.

Mới đây, chính quyền thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima đã xây dựng và khánh thành nhà máy điện Onahama với công suất 6,2 MW. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy này dự kiến sẽ cung cấp điện năng cho 5 nghìn hộ gia đình, cũng như góp phần giảm thiểu phát thải 9,8 nghìn tấn khí các-bon.
Trong thời gian tới, một dự án điện mặt trời khác cũng sẽ được tiếp tục xây dựng tại thành phố miền Bắc này với công suất 12 MW.
Anh Tuấn (Theo Energy Live News)
[E-magazine] Ngành vật liệu xây dựng: Tiết kiệm năng lượng, "xanh" hóa sản xuất
Quảng Ninh triển khai nhiều giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả trong lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh
Phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026
[PODCAST: Góc chuyên gia] Bộ Công Thương đồng hành cùng doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Thông báo xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2027 thuộc Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030
Kế hoạch hành động của Bộ Công Thương thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ