Thứ hai, 17/08/2026 | 14:14 GMT+7
Trong nỗ lực khắc phục thảm hoạ hạt nhân năm 2011, Nhật Bản đã quyết định xây dựng một loạt các nhà máy điện mặt trời để thay thế dần sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng nguyên tử.

Mới đây, chính quyền thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima đã xây dựng và khánh thành nhà máy điện Onahama với công suất 6,2 MW. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy này dự kiến sẽ cung cấp điện năng cho 5 nghìn hộ gia đình, cũng như góp phần giảm thiểu phát thải 9,8 nghìn tấn khí các-bon.
Trong thời gian tới, một dự án điện mặt trời khác cũng sẽ được tiếp tục xây dựng tại thành phố miền Bắc này với công suất 12 MW.
Anh Tuấn (Theo Energy Live News)
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - SỐ 7: Công nghệ nhiệt trong kỷ nguyên chuyển đổi xanh
Cộng đồng Hiệu quả năng lượng Việt Nam: Xây dựng hệ sinh thái sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững
Quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
1.5 triệu lượt tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả "
Dấu ấn kiến trúc bền vững tại MM Mega Market An Phú