Thứ năm, 27/08/2026 | 21:43 GMT+7
Một công ty của Singapore vừa giới thiệu đến người tiêu dùng một loại vật liệu mới tiết kiệm năng lượng mới. Vật liệu sẽ thay thế vật liệu được sử dụng cho các ống hơi vốn trong các nhà máy hoá chất và năng lượng.
Vật liệu mới mang tên Thermosaver này giúp tăng cường hiệu quả cách nhiệt và giảm 60% độ dày thành ống. Theo các thử nghiệm, 1 km đường ống được làm bằng Thermosaver sẽ giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được khoảng 100 nghìn MW mỗi năm.

Tiềm năng to lớn trên được xuất phát hoàn toàn từ khả năng cách nhiệt của vật liệu. Được biết, hệ số dẫn nhiệt của Thermosaver chỉ là 0,002, thấp hơn đến 60% so với các vật liệu cách nhiệt truyền thống.
Vật liệu này cũng có đặc tính không cháy, chứa rất ít các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, nhờ vậy an toàn đối với sức khoẻ công nhân trong các nhà máy. Một số ứng dụng mới của loại vật liệu này cũng đã bắt đầu xuất hiện trong các nhà máy điện hạt nhân và công nghiệp vận tải, bao gồm cả tàu ngầm.
Trường Duy (Theo Technode)
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - SỐ 7: Công nghệ nhiệt trong kỷ nguyên chuyển đổi xanh
[PODCAST TKNL] Điện lực miền Nam tiết kiệm hơn 2.342 triệu kWh điện
Quy định về đào tạo, cấp chứng chỉ quản lý năng lượng và kiểm toán viên năng lượng
[E_magazine] Doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng, lan tỏa trách nhiệm xanh
[PODCAST TKNL] Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong doanh nghiệp, công trình và hệ thống điện hiện đại
Tham vấn Dự thảo thành lập Quỹ thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả