Thứ ba, 24/03/2026 | 23:57 GMT+7
Một nhóm nghiên cứu ở Viện Công nghệ California, Mỹ vừa phát hiện gỉ từ các lò nướng có thể tạo ra nguồn nhiên liệu giá rẻ và vô hạn.

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã sử dụng ceria (gỉ được tạo ra khi đốt nóng lò nướng) để tách ôxy và carbon dioxide. Ceria được làm nóng bằng ánh sáng mặt trời để giải phóng ôxy từ bề mặt một cách tự nhiên. Khi được bổ sung nước, carbon dioxide và hạ thấp nhiệt độ thì ceria đẩy ôxy ra để thay bằng hydro, carbon monoxide thay thế carbon dioxide. Sản phẩm thu được là nhiên liệu ở dạng lỏng, có thể chuyển thành khí gas hoặc tạo ra pin điện.
Thúy Hằng (theo Daily Mail)
Sắp diễn ra cuộc thi trực tuyến hưởng ứng phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”
04/03/2026
SÁNG TẠO XANH - TƯƠNG LAI XANH
Bộ Công Thương phát động Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả
Thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương phát động chiến dịch tiết kiệm năng lượng
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 2: Tiết kiệm năng lượng - Chìa khóa phát triển bền vững ngành Dệt may
Bộ Công Thương phát động "Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
Bộ Công Thương công bố tổ chức kiểm toán năng lượng