Thứ ba, 10/03/2026 | 23:32 GMT+7
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trường ĐH Công nghệ Nagaoka (Nhật Bản) đã chế tạo thành công một loại màng năng lượng mặt trời mô phỏng theo đôi mắt của một loài bướm.
Mắt của loài bướm này được phủ một lớp không thấm nước, chống phản xạ, do đó là loại bề mặt ít phản chiếu nhất trong tự nhiên. Cấu tạo này giúp bướm nhìn rõ trong bóng đêm.

Sắp diễn ra cuộc thi trực tuyến hưởng ứng phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”
04/03/2026
SÁNG TẠO XANH - TƯƠNG LAI XANH
Thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 2: Tiết kiệm năng lượng - Chìa khóa phát triển bền vững ngành Dệt may
Bộ Công Thương đề nghị phối hợp tuyên truyền hoạt động hưởng ứng phong trào "Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
[PODCAST: Góc chuyên gia] Tập đoàn Điện lực Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Khu công nghiệp Thái Nguyên lan tỏa thông điệp “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh”
Chiến lược xanh hóa bền vững từ tối ưu vận hành và tiết kiệm năng lượng