Thứ bảy, 27/06/2026 | 22:14 GMT+7
Siemens Healthcare đang phát triển một giải pháp điện mặt trời có thể cung cấp điện năng cho các thiết bị ảnh y tế bao gồm MRI, CT, hệ thống X quang và quét bằng sóng siêu âm. Siemens cho biết công nghệ này sẽ giúp ích lớn các trung tâm y tế ở nông thông, nơi mà tình trạng thiếu điện vẫn còn ở mức cao.
Công ty này đang phát triển giải pháp điện mặt trời mới tại trung tâm nghiên cứu và phát triển của mình ở Goa., nhằm kết nối với hàng loạt các hệ thống ảnh.

Ông Raghavan, phó chủ tịch kiêm trưởng nhóm trị liệu và hình ảnh y tế của Siemen Healthcare khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết, “Chúng tôi đang thực hiện các thí nghiệm lâm sàng tại vùng Bhiwandi, gần Mumbai. Hi vọng rằng sản phẩm này sẽ ra mặt trong vòng 3 tháng tới”.
Bên lề sự kiện ra mắt máy nội soi cắt lớp Seimens 1.5 Tesla MRI, ông Raghavan nói: “Phần khó nhất của nghiên cứu này là việc kết nối giải pháp điện mặt trời này với máy X quang, nhưng chúng tôi đã hoàn thiện xong khâu này. Những thử nghiệm lâm sàng có thể mất khoảng 2 tháng để hoàn thành”.
Các nhà cung cấp thiết bị ảnh y tế đã chi thêm Rs 5-7 lakh (tương đương 500.000 - 700.000 nghìn) để lắp đặt giải pháp điện mặt trời này tại các khu vực sản xuất của họ.
Siemens hi vọng mở rộng thị trường tại khu vực thành phố, nơi đang thiếu nguồn điện năng để chạy các hệ thống ảnh y tế. Siemen Healthcare đã có được 35% thi phần ảnh y tế tại Ấn Độ. Với nguồn thu đạt Rs 1000 crore năm ngoái, công ty này đang hi vọng sẽ cùng phát triển vói sự phát triển của thị trường nước này.
Lê My (theo business – standard.com)
Phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026"
Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí năm 2026 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, thịnh vượng tương lai”
Hướng dẫn tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026"
Nâng cao năng lực hiệu quả năng lượng, hướng tới chuyển đổi xanh trong doanh nghiệp nhỏ và vừa
Xây dựng KPI cho tiết kiệm điện
ENTECH HANOI 2026 thúc đẩy ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng
[PODCAST TKNL] Bộ Công Thương kêu gọi tiết kiệm điện