Thứ năm, 18/12/2025 | 02:37 GMT+7
Tới mùa xuân năm 2012, hãng ô tô danh tiếng Lightning sẽ bước vào giai đoạn sản xuất quy mô lớn, dự tính sẽ đưa ra thị trường 250 chiếc xe mỗi năm. Với mức giá khoảng xấp xỉ 300.000 USD, ô tô điện Lightning GT sẽ là bước cải tiến đối với những sản phẩm xe hơi cao cấp như Aston và Bentley.
Dự án này do Sanderson, chủ một công ty marketing ở London đưa ra ba năm trước đây. Sanderson tin rằng dự án này sẽ thu hút được khoảng 25 triệu USD để hoàn thành. Ông nảy ra ý tưởng về chiếc xe điện GT từ mười năm trước tại một buối triễn lãm ô tô do giám đốc kỹ thuật của dự án, Arthur Woolstenholme tổ chức.

Giai đoạn đầu tiên của dự án, ước tính trị giá 5,6 triệu USD bao gồm việc chế tạo hai chiếc GT Lightning theo yêu cầu của Ban Chiến lược Công nghệ Anh (TBS).
Trong giai đoạn tiếp theo, công ty sẽ sản xuất một vài chiếc xe để thử nghiệm trên đường và cho một số khách hàng đặc biệt.
Từ lần ra mắt đầu tiên năm 2007, thiết kế xe GT đã được điều chỉnh nhiều lần với sự tham gia của vị tổng giám đốc với được bổ nhiệm, ông Tim Martin. Thay vì sử dụng một động cơ kép bên trong bánh xe, người ta sẽ sử dụng loại động cơ Powertrain đặc biệt do một công ty Đức sản xuất.
Chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0 lên 60 dặm một giờ (khoảng 96km/h) trong vòng chưa đầy 5 giây và có thể chạy trên quãng đường hơn 100 dặm ( khoảng 161km)
Kim Anh (theo greenoptimistic.com)
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 8: Hiệu quả năng lượng và Đổi mới sáng tạo - Động lực cho doanh nghiệp phát triển bền vững
Danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng bắt buộc thuộc phạm vi quản lý và lộ trình thực hiện của Bộ Công Thương
Sắp diễn ra Hội chợ Triển lãm Thiết bị Tiết kiệm năng lượng và Chuyển đổi xanh 2025
[PODCAST TKNL] Ngành giấy hướng tới sản xuất xanh nhờ tiết kiệm năng lượng
Bộ Công Thương ra mắt Cộng đồng Hiệu quả năng lượng Việt Nam
[VIDEO CLIP] Ariston - Thương hiệu bình nước nóng hiệu suất năng lượng cao nhất