Chủ nhật, 14/07/2024 | 01:43 GMT+7

Canada: Tăng gấp hai lần chi tiêu vào năng lượng sạch đến năm 2020

08/06/2016

Canada vừa cam kết tăng gấp hai lần nguồn kinh phí đầu tư vào ngành công nghiệp năng lượng sạch vào cuối thập kỷ này.

Canada vừa cam kết tăng gấp hai lần nguồn kinh phí đầu tư vào ngành công nghiệp năng lượng sạch vào cuối thập kỷ này. 

Ông Jim Carr, bộ trưởng bộ Tài nguyên thiên nhiên cho biết nguồn kinh phí dành cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ năng lượng sạch sẽ tăng từ mức 387 triệu đôla giai đoạn 2014 - 2015 lên đến 775 triệu đôla đến năm 2020. 

Ông Carr đưa ra tuyên bố này tại sự kiện Năng lượng sạch cấp bộ trưởng lần thứ bảy được tổ chức tại thành phố San Francisco vào ngày 02 tháng 06 vừa qua. Đây là một diễn đàn toàn cầu được tổ chức nhằm thúc đẩy các chính sách và chia sẻ các phương pháp tối ưu để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. 

Ông Carr cho biết: "Công nghệ cắt giảm lượng khí thải carbon và công nghệ năng lượng sạch đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Canada. Chúng tôi luôn ủng hộ việc chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp của toàn cầu. 

"C hính phủ và khu vực tư nhân đang tăng cường đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển công nghệ năng lượng sạch. Điều này sẽ giúp Canada đạt được mục tiêu chống biến đối khí hậu, tăng tính cạnh tranh và tạo ra nhiều công ăn việc làm mới cho người dân trên khắp cả nước". 

Ngọc Diệp (Theo Energy Live News)