Thứ ba, 05/11/2024 | 21:55 GMT+7
Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc và 5 bộ trưởng khác đã có ý kiến cho rằng cần thắt chặt và quản lý nghiêm việc sản xuất và tái chế đũa dùng một lần. Đồng thời, các nhà hàng nên cung cấp cho thực khách những chiếc đũa sạch có thể tái chế thay vì sử dụng loại đũa nói trên.
Mặc dù chính phủ không cung cấp số liệu thống kê chính xác lượng đũa dùng một lần được sử dụng và vứt bỏ, nhưng theo ước tính, mỗi năm con số đó lên đến 45 tỷ đôi đũa, tương đương với lượng gỗ của 25 triệu cây trưởng thành.
Đã có nhiều cuộc vận động được triển khai mà mới nhất là giảm sử dụng đũa dùng một lần nhằm hưởng ứng chiến dịch tiết kiệm năng lượng của Chính phủ Trung Quốc trong tháng này. Ngày 10-6, Trung Quốc cũng kêu gọi các cơ quan nhà nước thực hiện việc tiết kiệm điện, dầu khí và nước nhằm đạt được mục tiêu phát thải của mình.
Thúy Hằng (ST)