Thứ bảy, 30/05/2026 | 00:05 GMT+7
Theo AFP, quy định mới sẽ được áp dụng từ mùa bóng tới khởi tranh từ tháng 3. Cụ thể, một cầu thủ trước khi ném bóng chỉ có tối đa 12 giây chuẩn bị sau khi người cầm chày đã sẵn sàng. Nếu vượt thời gian này, người ném bóng sẽ bị cảnh báo và nếu tiếp tục vượt thời gian sẽ bị xử thua. Hơn thế nữa, thời gian nghỉ dài sau lượt thứ 5 để làm sạch sân sẽ bị hủy bỏ và thay vào đó sẽ có các khoảng thời gian ngắn làm sạch sân ở các lượt 3, 5 và 7.
Ông Kim Yu Jin, giám đốc dự án tiết giảm điện năng cho biết, các biện pháp này cũng sẽ thu hút nhiều khán giả đến sân hơn vì trận đấu sẽ nhanh và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, nhiều hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời cũng sẽ được lắp đặt tại các sân vận động và người ta dùng xe điện để đưa cầu thủ ném bóng từ khu vực khởi động đến khu vực ném bóng.
Sân vận động Jamsil ở Seoul - 1 trong 7 sân thi đấu cấp quốc gia hiện tiêu thụ hơn 3.000kW điện một đêm thi đấu, trong khi một hộ dân chỉ sử dụng 500kW điện/tháng.
(Nguồn: Sài Gòn giải phóng)
Khóa đào tạo Người Quản lý năng lượng tháng 6/2026
Chương trình Tiết kiệm năng lượng - Số 8
Tọa đàm VTV: Kiểm toán năng lượng trong doanh nghiệp công nghiệp
Hộ gia đình dùng bao nhiêu điện mỗi tháng thì nên lắp điện mặt trời mái nhà?
Tài liệu Chương trình đào tạo “Tăng cường năng lực về xây dựng, thực hiện các chính sách, quy định, chương trình, dự án về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các cơ quan quản lý tại địa phương”
Nghệ An ban hành Kế hoạch tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà năm 2026