Chủ nhật, 22/03/2026 | 12:57 GMT+7
Động cơ sử dụng hơi đốt trong đô thị làm nhiên liệu và thải ra lượng nhiệt có sức nóng lên tới 600 độ C. Khí thải ra được đưa vào nồi chưng cất và chuyển thành hơi nước. Mùa đông, hơi nước được dùng để sưởi ấm trong các tòa nhà. Mùa hè, khí được chuyển thành nước lạnh để làm mát thiết bị. Hơi nước dư thừa sẽ được dẫn ngược về các động cơ để tránh tổn hao năng lượng. Các động cơ được đặt trong một phòng máy dưới lòng đất ở Tháp Mori (ảnh) cao chót vót trong khu vực.
Theo Kenichi Kikuchi, Trưởng bộ phận kỹ thuật của Công ty Dịch vụ năng lượng Roppongi, động cơ máy bay được dùng vì chúng nhẹ, dễ bảo dưỡng và là “lựa chọn tốt nhất” cho hệ thống máy điều hòa nhiệt độ dùng chung cho cả khu vực nhằm tiết kiệm điện và góp phần làm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.
(Nguồn: Báo Cần Thơ)
Sắp diễn ra cuộc thi trực tuyến hưởng ứng phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”
04/03/2026
SÁNG TẠO XANH - TƯƠNG LAI XANH
Thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 2: Tiết kiệm năng lượng - Chìa khóa phát triển bền vững ngành Dệt may
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương phát động chiến dịch tiết kiệm năng lượng
Bộ Công Thương phát động Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả
Bộ Công Thương công bố tổ chức kiểm toán năng lượng
Hướng dẫn tham gia Giải chạy trực tuyến “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”