Thứ hai, 16/03/2026 | 01:42 GMT+7
Nếu chúng ta chỉ tắt tivi bằng điều khiển từ xa, vẫn tốn từ 3 ÷ 18 W cho một tivi và con số này sẽ lên đến 25 ÷ 160 kWh trong một năm. Như vậy, nếu có 10 triệu cái tivi chỉ tắt bằng điều khiển từ xa thì một năm sẽ lãng phí từ 250 ÷ 1600 triệu kWh, hơn tổng sản lượng điện do các nhà máy điện chạy bằng dầu hiện có của cả nước sản xuất trong một năm.
Do vậy, chúng ta cũng nên nhìn nhận lại vấn đề này một cách nghiêm túc, trước hết hãy tập thay đổi thói quen của mình là tắt tivi bằng nút Power, chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho tiền điện.
Nguồn: Trung tâm TKNL TP.Hồ Chí Minh
Sắp diễn ra cuộc thi trực tuyến hưởng ứng phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”
04/03/2026
SÁNG TẠO XANH - TƯƠNG LAI XANH
Thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 2: Tiết kiệm năng lượng - Chìa khóa phát triển bền vững ngành Dệt may
Khu công nghiệp Thái Nguyên lan tỏa thông điệp “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh”
Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phối hợp tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026
[E-magazine] Sử dụng năng lượng hiệu quả - Trụ cột cho tăng trưởng bền vững