Thứ hai, 22/07/2024 | 03:33 GMT+7

Hậu Giang thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời

25/07/2022

Thông qua Chương trình thắp sáng đường quê, nhiều tuyến đường nông thôn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã được thắp sáng bởi đèn năng lượng mặt trời, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng nông thôn mới.

Thời gian gần đây, bà con xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vô cùng phấn khởi khi tuyến đường đi vào ấp 8 của xã đã được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư xây dựng và nâng cấp thường xuyên. Đặc biệt là khi nhân viên Điện lực Long Mỹ và chính quyền xã Thuận Hưng phối hợp cùng đi lắp đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời giúp bà con thuận tiện hơn trong việc di chuyển vào ban đêm.
Được biết, tuyến đường ấp 8 được lắp 40 đèn năng lượng mặt trời, tổng công suất 300W với trị giá hơn 40 triệu đồng, sử dụng nguồn kinh phí do Công ty Điện lực Hậu Giang hỗ trợ, cùng sự chung tay đóng góp các vật tư xây dựng như trụ sắt, bê tông của người dân địa phương.
Điện lực Long Mỹ thực hiện công trình thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời (Ảnh: Báo Hậu Giang)
Ông Trịnh Quốc Quý, Bí thư Đảng ủy xã Thuận Hưng, chia sẻ: “Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực với địa phương, thể hiện tinh thần nhiệt huyết, tình nguyện của tuổi trẻ ngành điện, góp phần cùng xã xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, giúp tiết kiệm chi phí bởi đây là loại đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời.
Ông Nguyễn Thanh Mỹ, Phó Giám Đốc Điện lực Long Mỹ, cho biết, trong những năm qua, ngoài tập trung cho công tác chuyên môn, đơn vị còn phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay vì cộng đồng và hết lòng hỗ trợ khách hàng. Cùng với đó, điện lực Long Mỹ đã tích cực cùng chính quyền địa phương thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới lưới điện trung, hạ áp trên địa bàn, vận hành an toàn, ổn định lưới điện khu vực nông thôn phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân ngày một tốt hơn.
Ngoài Chương trình Thắp sáng đường quê, Điện lực Long Mỹ đã tổ chức lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Lương Tâm, xã Lương Nghĩa, lồng ghép các nội dung tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, các dịch vụ điện trực tuyến thuận tiện để người dân sử dụng và truy cập mọi lúc mọi nơi.
Chương trình Thắp sáng đường quê cũng đã giúp mang ánh điện đến với bà con ở 2 ấp Sơn Phú 2A và Đông An 2A, xã Tân Thành, thành phố Ngã Bảy. Các tuyến đường nông thôn ở 2 ấp trên được lắp tổng cộng 200 bộ đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời giúp và con an tâm di chuyển. 
 
Nhờ sự chung tay, phối hợp của các cơ quan ban ngành, toàn tỉnh đã có 3/8 đơn vị cấp huyện và 100% xã được xác nhận đạt, 4 ấp đạt tiêu chí về điện của ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả đó không những góp phần làm đẹp đường xá nông thôn mà phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích của lực lượng đoàn viên, thanh niên ngành Điện trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
Từ nay đến cuối năm Điện lực Hậu Giang sẽ tiếp tục triển khai và phối hợp cùng các hội và đoàn thể trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, hướng tới cộng đồng, thay đổi diện mạo và giúp nâng cao đời sống người dân khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh.
Tố Quyên