Thứ bảy, 25/04/2026 | 09:32 GMT+7
Ấn Độ từng công bố chương trình chuyển đổi 100% sang xe điện vào năm 2030. Chính phủ sẽ có chương trình trợ giúp người dân mua xe điện theo hình thức trả góp tương đương với số tiền mà hàng tháng mà họ phải bỏ ra mua nhiên liệu chạy xe.
Cùng với đó, Bộ Năng lượng Mới và Tái tạo Ấn Độ công bố kế hoạch xây dựng 10 cánh đồng năng lượng trên các khu đất có sẵn của chính phủ.
Cánh đồng năng lượng lớn nhất của Ấn Độ đặt tại Longyangxia Damtrên diện tích14km2 và có công suất phát điện 850MW. Trong khi đó, cánh đồng năng lượng lớn nhất của Mỹ chỉ có công suất phát điện khoảng 550MW.

Với 10 cánh đồng năng lượng quy mô lớn, diện tích bao phủ của chúng sẽ lên tới 100.000 hecta, giúp cung cấp từ 2.000MW – 3.000MW điện. Trung bình, cứ mỗi 50MW sẽ đủ cung cấp cho khoảng 39.000 hộ gia đình.
Số dân của Ấn Độ hiện khoảng 1,27 tỉ người nên chắc chắn con số trên sẽ chẳng thấm vào đâu. Tuy nhiên, chính phủ nước này có kế hoạch sẽ tăng công suất phát điện sạch lên 100.000MW vào năm 2022. Khả năng này hoàn toàn có thể thực hiện được bởi mỗi năm đất nước này có tới 300 ngày trời nắng chói chang.
Theo vietnamnet.vn
Hà Nội hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất và phát động cao điểm hè về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường thực thi tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà
Kết quả Kỳ I Cuộc thi trực tuyến hưởng ứng phong trào "Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
Chương trình Tiết kiệm năng lượng - Số 6
[E-magazine] Ngành vật liệu xây dựng: Tiết kiệm năng lượng, "xanh" hóa sản xuất
Quảng Ninh triển khai nhiều giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả trong lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh
Phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026