Thứ sáu, 05/12/2025 | 13:34 GMT+7
Báo The Hindu BusinessLine đưa tin, tổng giá trị tế bào quang điện và linh kiện mà Ấn Độ đã nhập khẩu trong năm tài chính 2015/16 đã tăng 185% so với cùng kỳ lên mức 2,34 tỉ đô la Mỹ (tương đương 2,1 tỉ euro).
Trong đó, Trung Quốc chiếm 83% và thị phần của quốc gia châu Á này đã tăng từ 73% trong vòng một năm trở lại đây.
Malaysia đã xuất khẩu tế bào quang điện và linh kiện trị giá 189 triệu đô la Mỹ cho Ấn Độ, gấp hơn hai lần so với trị giá tế bào quang điện và linh kiện mà quốc gia này đã bán cho Ấn Độ trong năm tài chính trước là 83 triệu đô la.

Đồng thời, xuất khẩu thiết bị quang điện của Ấn Độ đã tăng từ 168 triệu đô la năm ngoái lên mức 171 triệu đô la. Hầu hết tế bào quang điện và linh kiện, trị giá 108 triệu đô la, được xuất khẩu sang Anh. Trong năm tài chính 2014/15, con số này chỉ là 46 triệu đô la.
Hương Linh (theo renewables.seenews.com)
[PODCAST: Góc chuyên gia] Phát triển nhân lực - Nền tảng cho hành động tiết kiệm năng lượng
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 8: Hiệu quả năng lượng và Đổi mới sáng tạo - Động lực cho doanh nghiệp phát triển bền vững
Sắp diễn ra Hội chợ Triển lãm Thiết bị Tiết kiệm năng lượng và Chuyển đổi xanh 2025
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 7: Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp để thực hiện các dự án tiết kiêm năng lượng
40 tác phẩm đạt giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả năm 2025
Loạt kỷ lục mới tại Tuần 3 - Vòng Sơ khảo Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả