Chủ nhật, 15/03/2026 | 17:24 GMT+7
Tuần qua, thành phố Dubai đã thông báo kế hoạch xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời công suất 1.000 MW đến năm 2030 - năm mà quốc gia này phấn đấu chuyển 25% nhu cầu điện năng từ năng lượng tái tạo.
Theo Cơ quan Điện và Nước Dubai, giai đoạn đầu của nhà máy điện mặt trời tập trung đặt mục tiêu sản xuất 200 MW đến tháng 4/2021
“Đây sẽ là nhà máy điện mặt trời tập trung lớn nhất trên thế giới”, ông Saeed al-Tayer, Giám đốc Cơ quan Điện và Nước Dubai cho biết.

Hiện Cơ quan Điện và Nước Dubai đang tìm kiếm các công ty tư nhân để xây dựng, vận hành nhà máy và bán điện cho một doanh nghiệp quốc doanh chịu trách nhiệm phân phối điện.
Được biết, tháng 10/2013, Dubai đã khánh thành một nhà máy công suất 13 MW trong khi một nhà máy có công suất 200 MW khác dự kiến đi vào hoạt động tháng 4/2017.
Không giống như nước láng giềng nhiều dầu mỏ Abu Dhabi, sản lượng dự trữ dầu thô của Dubai đang giảm dần và quốc gia này đang đa dạng hóa nền kinh tế của mình hướng tới thương mại, vận tải và du lịch.
Linh Chi (theo solardailly.com)
Sắp diễn ra cuộc thi trực tuyến hưởng ứng phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”
04/03/2026
SÁNG TẠO XANH - TƯƠNG LAI XANH
Thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 2: Tiết kiệm năng lượng - Chìa khóa phát triển bền vững ngành Dệt may
[PODCAST: Góc chuyên gia] Tập đoàn Điện lực Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Khu công nghiệp Thái Nguyên lan tỏa thông điệp “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh”
Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phối hợp tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026