Chủ nhật, 01/02/2026 | 19:12 GMT+7
Argentina vừa đưa ra thông báo về cuộc bán đấu giá năng lượng tái tạo đầu tiên.

Cuộc bán đầu giá 1.000 MW điện năng tái tạo này do Tổng thống Argentina, ông Mauricio Macri, đưa ra.
Trong số 1.000 MW điện năng tái tạo được bán đấu giá này, sản lượng điện mặt trời và phong điện lần lượt là 300 MW và 600 MW.
Ngoài ra, Bộ năng lượng Argentina còn chào bán 65 MW điện năng từ sinh khối và 20 MW điện năng được sản xuất ra từ các dự án khí gas sinh học.
Tổng số tiền mà chính phủ Argentina dự kiến sẽ đầu tư là 2 tỷ đôla (1,3 tỷ bảng Anh).
Người ta còn ước tính rằng các dự án này sẽ giúp Argentina tiết kiệm được khoảng 300 triệu đôla (204 triệu bảng Anh) mỗi năm tiêu tốn cho việc nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch và cắt giảm gần 2 triệu tấn CO2 hàng năm.
Tổng thống Argentina, ông Mauricio Marci cho biết: "Bằng cách lắp đặt các tuabin gió, tấm pin mặt trời, xây dựng nhà máy về sinh khối và sử dụng các dạng năng lượng thay thế nhiên liệu hóa thạch khác, Argentina có thể tạo ra từ 5.000 - 8.000 công ăn việc làm mới cho người dân mỗi năm".
Ngọc Diệp (Theo Energy Live News)
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả chính thức có hiệu lực từ 01/01/2026
05/01/2026
Giới thiệu Dự án Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp Việt Nam
[PODCAST: Góc chuyên gia] Vật liệu xây dựng xanh - Chìa khóa tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải cho công trình tại Việt Nam
Báo cáo phân tích Hệ số đàn hồi điện/GDP của Việt Nam năm 2025 và dự báo trong tương lai tới
[PODCAST TKNL] Hà Nội phấn đấu giảm 10% tiêu hao nhiên liệu trong các ngành phát thải lớn
Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Khóa đào tạo Người Quản lý năng lượng tháng 1/2026
Năng lực kiểm toán năng lượng: Bài toán con người, thiết bị và yêu cầu chuẩn hóa thị trường