Thứ ba, 04/08/2026 | 13:12 GMT+7
Một tuabin gió mới với công suất 2,3 triệu watt chuẩn bị được xây dựng tại cảng Newport, Anh.

Nhà vận hành cảng hàng đầu nước Anh, Associated British Ports tuyên bố sẽ đầu tư 3 triệu bảng Anh cho dự án.
Tuabin gió này được kỳ vọng sẽ chính thức đi vào hoạt động vào mùa thu năm nay và đây là tuabin gió thứ hai được lắp đặt tại cảng Newport. Assoicated British Ports cho biết tuabin gió đầu tiên đã đi vào hoạt động từ năm 2014 và sản xuất ra được 1,46 triệu watt điện ngay trong 6 tháng đầu tiên.
Tuabin gió thứ hai sẽ tiếp tục giúp cảng Newport cắt giảm lượng khí carbon thải ra trong quá trình sản xuất điện năng.
Ông Ralph Windeatt thuộc nhà vận hành cảng Associated British Ports cho biết: "Việc triển khai lắp đặt tuabin gió thứ hai tại cảng Newport một lần nữa chứng minh nỗ lực cắt giảm lượng khí thải nhà kính của chúng tôi. Chúng tôi đang từng bước hướng tới việc tự đáp ứng nhu cầu điện năng hàng ngày của mình".
Ngọc Diệp (Theo Energy Live News)
[PODCAST TKNL] TP. Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2026 - 2030
Sắp diễn ra Triển lãm công nghệ, thiết bị điện và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh
Cộng đồng Hiệu quả năng lượng Việt Nam: Xây dựng hệ sinh thái sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững
Quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
[PODCAST: Góc chuyên gia] Ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng: Cơ hội và thách thức