Thứ tư, 03/06/2026 | 03:55 GMT+7
Tại các quốc gia thuộc tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế OECD, sản lượng điện năng sản xuất từ năng lượng gió và năng lượng mặt trời tăng 16% trong năm 2015.

Một báo cáo của Cơ quan Năng lượng quốc tế IEA cho biết, sản lượng điện năng mà năng lượng tái tạo sản xuất ra tại các quốc gia OECD chiếm 21,5% tổng sản lượng.
Năm ngoái, năng lượng gió sản xuất ra được 77 TWh (77 nghìn tỷ Wh) điện, trong đó 66 TWh điện được sản xuất tại các quốc gia OECD tại châu Âu.
Cơ quan IEA cũng cho biết thêm rằng sản lượng điện năng do năng lượng mặt trời sản xuất ra tăng 27 TWh so với năm 2014. Điều này có được là do sản lượng điện năng từ năng lượng mặt trời tại các quốc gia OECD tại châu Mỹ tăng 10,4 TWh.
Sản lượng dầu tăng 4,8% trong năm 2015, lên đến 25,2 triệu thùng mỗi ngày. Đặc biệt, sản lượng dầu mỏ của Mỹ tăng 9,2% so với năm 2014.
Sản lượng khí gas tự nhiên tại các quốc gia này cũng tăng lên 2,3%, trong đó Mỹ là quốc gia có sản lượng khí gas tăng lên nhiều nhất, lên đến 769 tỷ m3, ngược lại, sản lượng khí gas tự nhiên tại các quốc gia OECD tại châu Âu và châu Á lại lần lượt giảm 2,3% và 1,8%.
Sản lượng điện năng được sản xuất ra từ năng lượng hạt nhân tại các nước OECD giảm 0,5% so với năm trước nữa, với tổng sản lượng là 1.878 TWh.
Ngọc Diệp (Theo Energy Live News)
Tài liệu Chương trình đào tạo “Tăng cường năng lực về xây dựng, thực hiện các chính sách, quy định, chương trình, dự án về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các cơ quan quản lý tại địa phương”
25/05/2026
Đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng trong bối cảnh mới
Khóa đào tạo Người Quản lý năng lượng tháng 6/2026
Chương trình Tiết kiệm năng lượng - Số 8
Tọa đàm VTV: Kiểm toán năng lượng trong doanh nghiệp công nghiệp
Hộ gia đình dùng bao nhiêu điện mỗi tháng thì nên lắp điện mặt trời mái nhà?
Nghệ An ban hành Kế hoạch tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà năm 2026