Thứ năm, 19/02/2026 | 03:05 GMT+7
8 ngân hàng và nhà đầu tư đã cam kết dành ra 7 tỉ đô la để tham gia vào một dự án của Ngân hàng Mỹ đó là huy động ít nhất 10 tỉ đô la đầu tư vào năng lượng sạch và phát triển bền vững.
Theo một tuyên bố chung được các ngân hàng đưa ra ngày 6/4/2016, HSBC Holdings Plc, Credit Agricole SA, AllianceBernstein Holding LP, Babson Capital Management LLC và Mirova - một đơn vị thuộc Natixis SA, là những ngân hàng sẽ tham gia vào dự án có tên Catalytic Finance Initiative.

Ngân hàng Mỹ đã xây dựng dự án này vào năm 2014 nhằm khuyến khích ít nhất 10 tỉ đô la đầu tư mới vào các dự án năng lượng sạch thông qua cải tổ cơ cấu cho vay có thể giảm thiểu rủi ro đầu tư trong cơ sở hạ tầng phát thải các-bon thấp. Theo người phát ngôn của ngân hàng HSBC, tuyên bố chung ngày 6/4 đã gia tăng tổng lượng tiền đầu tư lên 8 tỉ đô la.
Các ngân hàng và nhà đầu tư cho biết: “Vốn và sự cải cách về tài chính đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển sang nền kinh kế phát thải các bon thấp”. Theo tuyên bố chung của các ngân hàng, Ngân hàng Đầu tư châu u và IFC - một đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới cũng tham gia vào dự án này.
“Bằng việc cam kết cấp 8 tỉ đô la, chúng tôi có thể giúp tăng cơ hội đầu tư mới vào lĩnh vực năng lượng sạch cũng như các mục tiêu phát triển bền vững khác và đạt được quy mô cần thiết để tác động tích cực lên biến đổi khí hậu”.
Minh Thu (Theo Renewableenergyworld.com)
Giới thiệu Dự án Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp Việt Nam
Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền an toàn điện và tiết kiệm điện
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 1: Tiết kiệm năng lượng trong ngành nhựa
Cần Thơ triển khai Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026
Hà Nội triển khai kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026