Thứ hai, 15/06/2026 | 10:59 GMT+7
Ngân hàng thế giới vừa tài trợ 30 triệu đô la Mỹ để cải thiện hệ thống lưới điện tại Lào. Dự án “Nâng cao chất lượng hệ thống lưới điện” tại nước này được kỳ vọng giúp cho mạng lưới điện hoạt động hiệu quả hơn.
Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, mỗi năm có đến hơn 20% lượng điện bị hao hụt trong quá trình truyền tải hoặc bị ăn trộm tại nhiều khu vực.

Ulrich Zachau – Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Nam Á cho biết: “Lào đã thu được những kết quả tích cực trong việc đưa điện lưới đến người dân với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới. Chúng tôi vui mừng vì có thể hỗ trợ Lào tăng cường hiệu quả cho hệ thống lưới điện.
Dự án này sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ điện, mà không làm tăng giá, làm lợi cho khách hàng có thu nhập thấp”.
Mai Lan (Theo Energylivenews)
Tài liệu Chương trình đào tạo “Tăng cường năng lực về xây dựng, thực hiện các chính sách, quy định, chương trình, dự án về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các cơ quan quản lý tại địa phương”
25/05/2026
Khóa đào tạo Người Quản lý năng lượng tháng 6/2026
Hộ gia đình dùng bao nhiêu điện mỗi tháng thì nên lắp điện mặt trời mái nhà?
Hơn 40.000 sản phẩm được dán nhãn năng lượng trên thị trường
Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí năm 2026 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, thịnh vượng tương lai”
Kế hoạch hành động của Bộ Công Thương thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Nâng cao năng lực hiệu quả năng lượng, hướng tới chuyển đổi xanh trong doanh nghiệp nhỏ và vừa