Thứ bảy, 01/08/2026 | 21:48 GMT+7
Nếu như Apple được coi là công ty công nghệ xanh nhất thế giới, thì ông chủ của công cụ tìm kiếm thống trị thế giới Google về cơ bản lại tập trung vào các nguồn năng lượng sạch. Công ty này đang đàm phán để trở thành một nhà đầu tư trong dự án điện gió lớn nhất Châu Phi - Lake Turkana - đặt tại Kenya.
Dự án điện gió Turkana có tổng trị giá 700 triệu USD và có công suất dự kiến 310 MW. Dự án sẽ góp phần nâng tổng công suất năng lượng được lắp đặt ở Kenya lên 20%.

Theo nguồn tin của CNBC, Turkana đã nhận được đủ số tiền tài trợ. Những khoản đầu tư “hàng chục triệu USD" sẽ là minh chứng về sự đáng tin cậy dành cho các nhà đầu tư tiềm năng đối với các dự án năng lượng khác ở Châu Phi.
Được biết, Google cũng đã đầu tư 12 triệu USD cho dự án điện Jasper ở Nam Phi - một trong những dự án năng lượng mặt trời lớn nhất trên lục địa này. Trước đó, phần lớn các khoản đầu tư cho năng lượng tái tạo của Google tập trung vào các trang trại điện gió và mặt trời ở Mỹ, đặc biệt là ở Iowa, West Texas và sa mạc Mojave ở California.
Google cho biết, đầu tư vào cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo là một cách để đảm bảo vị thế và tạo ra cuốc sống khác biệt cho những người dân địa phương.
Mai Linh (Theo Inhabitat)
Nhà máy Bosch Việt Nam tối ưu năng lượng, hướng tới vận hành sản xuất bền vững
Sắp diễn ra Triển lãm công nghệ, thiết bị điện và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh
[PODCAST TKNL] TP. Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2026 - 2030
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - SỐ 7: Công nghệ nhiệt trong kỷ nguyên chuyển đổi xanh
Cộng đồng Hiệu quả năng lượng Việt Nam: Xây dựng hệ sinh thái sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững