Thứ sáu, 27/03/2026 | 14:29 GMT+7
Scotland đã công bố một câu lạc bộ xe ô tô chạy bằng điện lớn nhất tại trường đại học St Andrews.
Đội xe này gồm có 10 chiếc xe điện Renault luôn sẵn sàng cho doanh nghiệp, người dân và du khách thuê theo giờ ở 3 địa điểm khác nhau là London, phía Đông Nam và vùng Midlands.

Những hội viên của câu lạc bộ sẽ phải trả 50 bảng Anh để tham gia vào chương trình này – giá thuê bắt đầu là 4.50 bảng Anh một giờ hoặc 35 bảng Anh cho 24 giờ, bao gồm cả bảo hiểm và nguồn điện.
Những chiếc xe ô tô này có thể chạy được 104-144 km sau một lần sạc. Người dân có thể dễ dàng di chuyển tới trường đại học Dundee và Edinburgh.
Derek Watson, Nhà quản lý của Trường Đại học St Andrews cho biết: "Chúng tôi hy vọng rằng những phương tiện giao thông này sẽ giúp giảm chi phí năng lượng và ảnh hưởng tới môi trường trong mỗi chặng đường đi được."
Câu lạc bộ này sẽ thêm 3 xe ô tô điện do trường đại học St Andrews điều hành trong thị trấn.
Hương Trương (Theo Energylivenews)
Sắp diễn ra cuộc thi trực tuyến hưởng ứng phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”
04/03/2026
Bộ Công Thương phát động Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả
Thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương phát động chiến dịch tiết kiệm năng lượng
Hà Nội hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất và phát động cao điểm hè về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 2: Tiết kiệm năng lượng - Chìa khóa phát triển bền vững ngành Dệt may
Thủ tướng Chính Phủ chỉ đạo Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030
Bộ Công Thương phát động "Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"