Thứ bảy, 18/07/2026 | 06:33 GMT+7
Một người dân TP Đà Nẵng tự sản xuất các thiết bị điện sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió giúp tiết kiệm điện.
Anh Trần An ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã sử dụng triệt để năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Từ năm 2010 đến nay, gia đình anh tiết kiệm được đến 80% năng lượng điện tiêu thụ.

Căn nhà của anh An với những tấm pin năng lượng mặt trời.
Nguồn năng lượng điện tự nhiên còn được anh An lưu trữ vào các bình ắc quy nhỏ để khi mưa bão, mất điện anh chia sẻ cùng các bà con hàng xóm.
Điều này không chỉ giúp tiết kiệm điện, giảm chi phí sử dụng điện mà còn phù hợp với chủ trương tăng cường sử dụng điện từ những nguồn năng lượng tái tạo.
Theo VTV News
[PODCAST TKNL] Bộ Công Thương tổ chức 25 Gian hàng Xanh - Tiết kiệm năng lượng trên toàn quốc
Nhà máy Bosch Việt Nam tối ưu năng lượng, hướng tới vận hành sản xuất bền vững
Kết quả Kỳ I Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026"
[PODCAST TKNL] TP. Hồ Chí Minh tăng cường tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà
Hiệu quả năng lượng trong vận hành trung tâm thương mại
Bộ Công Thương phát động Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2026
Kết quả Kỳ II Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026"