Thứ bảy, 23/11/2024 | 10:57 GMT+7

Nhà hàng xanh đầu tiên tại châu Âu

29/08/2011

Được thực hiện như một dự án thử nghiệm của Viện nghiên cứu quang năng Fraunhofer, nhà hàng này không được kết nối với bất cứ một lưới điện nào và phải tự sản xuất điện năng của riêng mình từ các tấm pin mặt trời và tua bin gió nhỏ.

Rappenecker Hutte là một trang trại 350 tuổi tại miền Nam nước Đức chuyên phục vụ đồ ăn cho khách vãng lai trong vài năm trở lại đây. Năm 1995, nơi này là điểm xuất phát chặng đi xuống cuả Cuộc đua xe đạp đường núi (Mountain Bike World Championship) và là trạm dừng nổi tiếng trong Giải đua xe đạp việt dã mở rộng Black Forest (Black Forest Ultra Bike Marathon). Đây cũng là nhà hàng hoạt động bằng năng lượng mặt trời đầu tiên tại Châu Âu.

1b45c4bc0_green_restaurant.jpg

Được thực hiện như một dự án thử nghiệm của Viện nghiên cứu quang năng Fraunhofer, nhà hàng này không được kết nối với bất cứ một lưới điện nào và phải tự sản xuất điện năng của riêng mình từ các tấm pin mặt trời và tua bin gió nhỏ.

Vì tuyết rơi khá dày đặc vào mùa đông, nhà hàng này sẽ chỉ mở cửa 6 tháng, từ tháng 4 tới tháng 9, khi nó đón tiếp khoảng 500 khách mỗi tuần. Nhà hàng này có sức chứa khoảng 100 khách ở tầng trệt và sân ngoài, bên cạnh đó có vườn trồng táo vào cherry.

Lê My (theo indiatimes)