Thứ năm, 13/08/2026 | 16:07 GMT+7

Theo DOE, số tiền 25 triệu đôla này sẽ dành cho các trường đại học, thư viện quốc gia, công ty tư nhân và các tổ chức khác được chọn tham gia chương trình. Quỹ sẽ bước đầu tập trung vào 3 mảng cụ thể, bao gồm việc sử dụng năng lượng hiệu quả trong các tòa nhà, nhiên liệu sinh học thế hệ thứ 2 và năng lượng mặt trời. Bộ khoa học và công nghệ Ấn Độ sẽ gián tiếp đầu tư 50 triệu đôla vào các nghiên cứu tương tự tại nước này thông thông qua các hoạt động hỗ trợ tư nhân và cộng đồng.
Công việc nghiên cứu và khoản tiền có được thông qua trung tâm nghiên cứu và phát triển này vẫn sẽ thuộc về nước sở tại, 2 nước sẽ không có xây trung tâm nghiên cứu và phát triển chung. Điều quan trọng là thỏa thuận hợp tác đề cập tới việc chia sẻ thông tin về các đề tài nghiên cứu mà cả 2 bên đều đã thông qua trước đó.
Lê My (theo earthtechling.com)
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - SỐ 7: Công nghệ nhiệt trong kỷ nguyên chuyển đổi xanh
[PODCAST TKNL] TP. Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2026 - 2030
Cộng đồng Hiệu quả năng lượng Việt Nam: Xây dựng hệ sinh thái sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững
Quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Triển lãm Vietnam ETE & Greenergy Expo 2026: Thúc đẩy chuyển đổi xanh và sử dụng năng lượng hiệu quả