Chủ nhật, 02/08/2026 | 05:12 GMT+7
Điều mà các chuyên gia trong ngành chưa thừa nhận đó là các đơn vị bán lẻ điện sẽ áp dụng mức tăng khoảng 4% nhằm thu hồi lại chi phí thực hiện nghĩa vụ theo mục tiêu năng lượng tái tạo của Chính phủ Liên bang.

Chương trình môi trường xanh do Thủ hiến Julia Gillard tuyên bố tuần trước không giảm được gánh nặng này. Hiện nay, các gia đình phải đối mặt với khả năng giá sẽ tăng thêm 10% nhằm bù đắp cho những chi phí do không quản lý được chương trình khuyến khích sử dụng năng lượng mặt trời của Chính phủ. Theo bài báo, đến khoảng giữa năm nay, các đơn vị cung cấp điện sẽ phải chi 405 AUD triệu cho khoảng 140,000 hộ gia đình sử dụng năng lượng bắt nguồn từ những chương trình phát triển chung.
AECOM, một công ty tư vấn, cho biết Ủy ban quản lý nông thôn và năng lượng Úc đã chi khoảng 9 AUD triệu trong nửa đầu năm 2010 và có thể sẽ phải chi 150 AUD triệu trong năm tài chính tới, cộng với 246 AUD triệu trong năm 2011-12.
Thúy Hằng (theo the Age)
Sắp diễn ra Triển lãm công nghệ, thiết bị điện và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh
[PODCAST TKNL] TP. Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2026 - 2030
Cộng đồng Hiệu quả năng lượng Việt Nam: Xây dựng hệ sinh thái sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững
[PODCAST: Góc chuyên gia] Ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng: Cơ hội và thách thức