Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Thứ sáu, 07/05/2021 | 14:28 GMT+7
Thứ sáu, 07/05/2021 | 14:28 GMT+7

Tại Anh, các tòa hiệu quả năng lượng thấp không được cho thuê

Tiêu chuẩn MEES tại Anh cấm các chủ nhà cho thuê nhà ở và tòa nhà thương mại có chứng nhận hiệu quả năng lượng đạt mực F hoặc G kể từ năm 2018.

Luật mới ban hành tại Anh được biết đến với tên Tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng tối thiểu (MEES) - được phát triển bởi Cơ quan năng lượng và biến đổi khí hẩu dưới sự chỉ đạo của Chính phủ liên minh. Luật này cấm các chủ nhà cho thuê nhà ở và các tòa nhà thương mại có mức đánh giá hiệu quả năng lượng thấp nhất, cụ thể là Chứng nhận hiệu quả năng lượng (EPC) chỉ đạt mức F hoặc G kể từ tháng 4/2018.

Cơ quan chính phủ Anh nơi phát triển luật không cho chủ nhà cho thuê các bất động sản sử dụng năng lượng kém hiệu quả từ năm 2018 đã nhận được Giải thưởng lãnh đạo Châu Âu 2015 của tổ chức World Green Building.

Ngoài ra, người thuê nhà cũng có quyền yêu cầu chủ nhà tiến hành cải thiện liên quan đến hiệu quả năng lượng kể từ tháng 4/2016. 

Nhà tư vấn chính sách Richard Griffiths tại Hội đồng nhà xanh Anh cho biết: “Giải thưởng này cho thấy ảnh hưởng to lớn mà MEES đang tạo ra và có thể mang lại trong tương lai tại khu vực cho thuê nhà tư nhân, cũng như mức độ quan tâm của thế giới trong việc đưa ra luật tương tự tại các quốc gia khác nếu như đạt được thành công tại Anh.” 

Tuy nhiên ông cũng cho biết MEES mới chỉ là bước khởi đầu trong việc đưa ra chính sách nhằm cải thiện hiệu quả năng lượng ở các tòa nhà cho thuê tư nhân.

Hạnh Nguyễn (Theo Energy & Enviroment management)

Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này