Thứ bảy, 25/04/2026 | 06:33 GMT+7
Landport tự hào là hãng điện tử Nhật Bản đầu tiên cho ra mắt chiếc loa di động có thể hoạt động nhờ năng lượng mặt trời.
Một tấm hấp thu năng lượng mặt trời được đặt bên trên vỏ loa giúp tạo ra nguồn điện sạc pin lithium-ion của sản phẩm. Nếu không muốn sử dụng kiểu năng lượng này, loa của Landport cũng có thể sạc bằng cách thông thường qua cổng USB.
Loa di động Landport cho phép kết nối với iPod hoặc các máy nghe nhạc cầm tay khác thông qua cổng vào stereo mini. Chiếc loa có kích thước 19,5 x 11,2 x 5 cm, nặng 290 gram và có 2 kênh tiếng 2 x 2 Watt. Nếu sạc đầy, nó có thể phát nhạc từ 5 đến 8 giờ liên tục.
Akihabara News cho biết, những chiếc loa di động chạy năng lượng mặt trời của Landport sẽ được bán tại Nhật vào cuối tháng 3 với giá khoảng 60 USD.
Hương Giang
Hà Nội hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất và phát động cao điểm hè về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường thực thi tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà
Kết quả Kỳ I Cuộc thi trực tuyến hưởng ứng phong trào "Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
Chương trình Tiết kiệm năng lượng - Số 6
[E-magazine] Ngành vật liệu xây dựng: Tiết kiệm năng lượng, "xanh" hóa sản xuất
Quảng Ninh triển khai nhiều giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả trong lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh
Phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026