Thứ ba, 14/07/2026 | 23:45 GMT+7
Landport tự hào là hãng điện tử Nhật Bản đầu tiên cho ra mắt chiếc loa di động có thể hoạt động nhờ năng lượng mặt trời.
Một tấm hấp thu năng lượng mặt trời được đặt bên trên vỏ loa giúp tạo ra nguồn điện sạc pin lithium-ion của sản phẩm. Nếu không muốn sử dụng kiểu năng lượng này, loa của Landport cũng có thể sạc bằng cách thông thường qua cổng USB.
Loa di động Landport cho phép kết nối với iPod hoặc các máy nghe nhạc cầm tay khác thông qua cổng vào stereo mini. Chiếc loa có kích thước 19,5 x 11,2 x 5 cm, nặng 290 gram và có 2 kênh tiếng 2 x 2 Watt. Nếu sạc đầy, nó có thể phát nhạc từ 5 đến 8 giờ liên tục.
Akihabara News cho biết, những chiếc loa di động chạy năng lượng mặt trời của Landport sẽ được bán tại Nhật vào cuối tháng 3 với giá khoảng 60 USD.
Hương Giang
Hướng dẫn tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026"
17/06/2026
Phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026"
Khóa đào tạo Người quản lý năng lượng, Kiểm toán viên năng lượng
Tiết kiệm năng lượng cần sự chung tay của toàn xã hội
[PODCAST TKNL] Bộ Công Thương tổ chức 25 Gian hàng Xanh - Tiết kiệm năng lượng trên toàn quốc
Nhà máy Bosch Việt Nam tối ưu năng lượng, hướng tới vận hành sản xuất bền vững
Kết quả Kỳ I Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026"
[PODCAST TKNL] TP. Hồ Chí Minh tăng cường tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà