Thứ tư, 14/01/2026 | 03:15 GMT+7
Theo tính toán của Hãng Fujitsu-Siemens, tại thị trường Anh, trung bình một ngày máy tính hoạt động khoảng 8 giờ và 16 giờ còn lại thường ở chế độ chờ (standby) không tiêu thụ năng lượng, nên sẽ giúp các công ty của Anh tiết kiệm được 11,40 USD/năm cho mỗi máy.
Hiện có hai loại màn hình P20W-5 ECO (20 inch) và P22W-5 ECO (22 inch) sử dụng công nghệ mới “zero watt”. Cả hai loại màn hình này đều sử dụng công nghệ DisplayWiev AutoBright của Hãng Fujitsu-Siemens tự động điều khiển độ sáng của màn hình cho phù hợp với môi trường, giúp tiết kiệm thêm khoảng 30% điện năng.
Fujitsu-Siemens dự định bán ra thị trường châu Âu và Mỹ hai loại màn hình này với giá khởi điểm là 628 USD cho loại màn hình P20W-5, đồng thời có kế hoạch sớm tung ra các loại màn hình 24 inch và 28 inch sử dụng công nghệ “zero watt”.
Tú Anh
(Theo PC World)
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả chính thức có hiệu lực từ 01/01/2026
Thành phố Huế với nhiều kết quả nổi bật trong sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Kiểm toán năng lượng trong kỷ nguyên số: Từ đo đạc thủ công đến phân tích thông minh
Quỹ Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Trụ cột tài chính cho thị trường kiểm toán năng lượng và chuyển đổi xanh
Tổng kết Các giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2025
[PODCAST TKNL] Tham vấn phương pháp xây dựng, cập nhật định mức sử dụng năng lượng cho 4 ngành công nghiệp lớn