Thứ tư, 04/02/2026 | 04:57 GMT+7
Theo tính toán của Hãng Fujitsu-Siemens, tại thị trường Anh, trung bình một ngày máy tính hoạt động khoảng 8 giờ và 16 giờ còn lại thường ở chế độ chờ (standby) không tiêu thụ năng lượng, nên sẽ giúp các công ty của Anh tiết kiệm được 11,40 USD/năm cho mỗi máy.
Hiện có hai loại màn hình P20W-5 ECO (20 inch) và P22W-5 ECO (22 inch) sử dụng công nghệ mới “zero watt”. Cả hai loại màn hình này đều sử dụng công nghệ DisplayWiev AutoBright của Hãng Fujitsu-Siemens tự động điều khiển độ sáng của màn hình cho phù hợp với môi trường, giúp tiết kiệm thêm khoảng 30% điện năng.
Fujitsu-Siemens dự định bán ra thị trường châu Âu và Mỹ hai loại màn hình này với giá khởi điểm là 628 USD cho loại màn hình P20W-5, đồng thời có kế hoạch sớm tung ra các loại màn hình 24 inch và 28 inch sử dụng công nghệ “zero watt”.
Tú Anh
(Theo PC World)
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả chính thức có hiệu lực từ 01/01/2026
[PODCAST: Góc chuyên gia] Vật liệu xây dựng xanh - Chìa khóa tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải cho công trình tại Việt Nam
Báo cáo phân tích Hệ số đàn hồi điện/GDP của Việt Nam năm 2025 và dự báo trong tương lai tới
[PODCAST TKNL] Hà Nội phấn đấu giảm 10% tiêu hao nhiên liệu trong các ngành phát thải lớn
Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Khóa đào tạo Người Quản lý năng lượng tháng 1/2026
Năng lực kiểm toán năng lượng: Bài toán con người, thiết bị và yêu cầu chuẩn hóa thị trường