Chủ nhật, 26/04/2026 | 22:54 GMT+7
Đây cũng được xem là mẫu xe buýt đầu tiên hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng điện và được sạc nhờ hệ thống pin điện mặt trời. Theo đó, Tindo có thể chở được cùng lúc 45 hành khách (gồm 25 chỗ ngồi tiêu chuẩn, 15 chỗ cho khách đứng và đặc biệt có 2 chỗ dành cho xe lăn của người khuyết tật).
Xe hoạt động với 11 chiếc pin điện sodium nicken chloride, được thiết kế bởi hãng Designline International (Mỹ) và sẵn sàng chạy liên tục một quãng đường dài 200km với tốc độ tối đa có thể đạt 76km/giờ mới phải sạc lại. Cũng cần lưu ý rằng hãng Designline International cũng rất nổi tiếng với những chiếc xe hybrid (xe lai giữa nhiên liệu xăng dầu bình thường và pin điện).
Hiện nay, việc xây dựng các trạm sạc điện đang được tích cực xây dựng trên các tuyến đường thuộc thành phố
Như Quỳnh
(Theo Autoblog Green)
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường thực thi tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà
Kết quả Kỳ I Cuộc thi trực tuyến hưởng ứng phong trào "Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
Chương trình Tiết kiệm năng lượng - Số 6
[E-magazine] Ngành vật liệu xây dựng: Tiết kiệm năng lượng, "xanh" hóa sản xuất
Quảng Ninh triển khai nhiều giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả trong lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh
Phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026
Cả nước tiết kiệm được 463.000 kWh sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2026