Thứ năm, 05/03/2026 | 00:48 GMT+7
Đồ sạc này mang HYmini, có thể được sạc lần đầu thông qua một ổ cắm điện trên tường (mất khoảng 4 tiếng) và có thể sạc khi ra khỏi nhà trong điều kiện có gió hoặc nắng. Với đủ pin mặt trời, có thể sạc đầy HYmini mà không cần dùng đến năng lượng điện. Mặc dù vậy, năng lượng gió được dùng với mục đích duy nhất là để sạc bổ sung thêm.
HYmini là một đồ sạc thông dụng cầm tay có khả năng thu giữ năng lượng gió, năng lượng mặt trời và năng lượng từ các ổ điện để sạc cho nhiều loại thiết bị cầm tay khác nhau. (Ảnh: Physorg)
Khi được sạc đầy, pin ion lithi 5V/1A của HYmini cung cấp năng lượng cho điện thoại di động, các thiết bị PDA, máy chơi nhạc MP3, iPod và thậm chí cả máy ảnh kỹ thuật số. Các thiết bị được cắm với đồ sạc này thông qua một cổng USB và các bộ tương hợp khác đi kèm trong bộ sản phẩm. Hãng miniWIZ tuyên bố pin của đồ sạc này có thể sạc lại đến 500 lần, tạo khả năng lưu trữ ít nhất 1000mA một giờ và năng lượng này thể chuyển sang các thiết bị di động.
Đồ sạc năng lượng gió gắn với HYmini gồm một máy phát năng lượng gió cực nhỏ được kích hoạt bằng một chiếc quạt nhỏ. Với tốc độ gió từ 9 đến 40 dặm một giờ, tuabin có thể cung cấp đến 1W năng lượng với công suất 65mA. Một chiếc đèn đíôt xanh phát sáng được dùng làm đèn ban đêm. Dòng điện vào tuỳ thuộc vào tốc độ gió: trong thử nghiệm, trong vòng 20 phút, các cơn gió có tốc độ 19 dặm một giờ có thể sạc đủ năng lượng để cấp cho một máy nghe nhạc MP3 chơi được trong 40 phút, một điện di động trong 4 phút, hoặc một máy ảnh kỹ thuật số chụp được 20 bức ảnh.
Công ty miniWIZ cho biết rằng đồ sạc sẽ lý tưởng khi đi xe đạp, trượt tuyết hoặc tham gia vào các hoạt động có tốc độ cao tương tự, mặc dù nó sẽ tắt nguồn khi tốc độ ở mức 40 dặm một giờ vì lý do an toàn. Đồ sạc này hoàn toàn không thấm ẩm và tuabin làm bằng nhựa PVC mềm. Các tuabin thay thế được bán trên mạng.
Bên cạnh điện và gió, HYmini còn có thể được sặc từ mặt trời. Bộ sản phẩm gồm 4 tấm pin mặt trời mini có kích thước 6 inch nối với nhau với đồ sạc để cung cấp đến hơn 5V. Khi sạc, một đèn chỉ thị ở phía bên sẽ nháy đỏ để lưu ý rằng ánh sáng mặt trời đang được chuyển thành điện và được lưu giữ trong pin bên trong của thiết bị.
(Theo Gizmag, Sở KH & CN Đồng Nai)
Bộ Công Thương đề nghị phối hợp tuyên truyền hoạt động hưởng ứng phong trào "Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
12/02/2026
Thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
SÁNG TẠO XANH - TƯƠNG LAI XANH
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 2: Tiết kiệm năng lượng - Chìa khóa phát triển bền vững ngành Dệt may
[PODCAST: Góc chuyên gia] Tập đoàn Điện lực Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Chiến lược xanh hóa bền vững từ tối ưu vận hành và tiết kiệm năng lượng
Doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
[E-magazine] Sử dụng năng lượng hiệu quả - Trụ cột cho tăng trưởng bền vững