Chủ nhật, 24/11/2024 | 02:30 GMT+7
Tủ đông mát là thiết bị không thể thiếu của nhiều nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, quán cafe...Thiết bị này bảo quản thực phẩm rất tốt, nhưng lại tiêu tốn khá nhiều điện. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp sử dụng tủ động mát hiệu quả và tiết kiệm điện.
Nên
- Với buồng giữ lạnh, nên để nhiệt độ ở mức 7 độ C- 8 độ C, không cần để độ lạnh tối đa.
- Với ngăn đông lạnh, để nhiệt độ ở mức - 18 độ
C thay cho -22 độ C.
- Khi có nhiều thực phẩm trong tủ, nên tạo
khoảng cách giữa các thực phẩm để không khí lạnh có thể đối lưu tốt, giảm điện
năng tiêu thụ.
- Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều,
nên điều chỉnh cấp độ lạnh ở mức trung bình, nhằm tiết kiệm điện.
- Cho các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá,
tôm... vào các hộp đựng bằng thép hoặc inox, bởi tính dẫn lạnh của kim loại
nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện.
- Một tuần xả tuyết một lần nhằm nâng cao hiệu
quả làm lạnh.
Theo EVN