Chủ nhật, 03/12/2023 | 11:09 GMT+7

Xe điện làm từ tre được bán ra tại Nhật

29/05/2010

Được sản xuất bởi 2 đối tác là công ty Yodogawa Group và Kinki Knives Industries Corporation, những chiếc xe điện mang tên Meguru, với vật liệu chế tạo chủ yếu từ tre đã được bán ra tại hai thành phố Kyoto và tỉnh Nara, Nhật Bản.

Chiếc xe điện "kiêng cữ" kim loại và các vật liệu khó phân hủy gây nguy hại môi trường này được thiết kế theo nguyên mẫu một chiếc xe 3 bánh.

 

Được sản xuất bởi 2 đối tác là công ty Yodogawa Group và Kinki Knives Industries Corporation, những chiếc xe điện mang tên Meguru, với vật liệu chế tạo chủ yếu từ tre đã được bán ra tại hai thành phố Kyoto và tỉnh Nara, Nhật Bản


 Xe diem lam tu tre.jpg


Chiếc xe điện "kiêng cữ" kim loại và các vật liệu khó phân hủy gây nguy hại môi trường này được thiết kế theo nguyên mẫu một chiếc xe 3 bánh, nhưng gắn thêm một mui cứng cũng làm từ tre kết hợp với kính nhựa trong suốt. Trông bề ngoài của nó rất giống với các dạng xe kéo truyền thống của Nhật.


Động cơ điện tích hợp cho phép nó chạy liên tục 40 km mà chỉ cần sạc lại trong 2 giờ. Tốc độ tối đa của Meguru là 40 km/h rất phù hợp cho những người vừa muốn dạo quanh thành phố mà cũng vừa muốn bảo vệ môi trường. Tuy độc đáo và hữu ích là vậy nhưng giá bán xấp xỉ 10.000 USD của nó có thể sẽ khiến cho nhiều người phải suy nghĩ.

 

Hương Giang