Chủ nhật, 14/07/2024 | 01:58 GMT+7

ABB ra mắt các máy biến tần công suất lớn nhất từ trước tới nay

09/10/2015

ABB, tập đoàn toàn cầu về thiết bị điện và hệ thống tự động hóa Anh công bố sẽ trưng bày những mẫu máy biến tần trung tâm, PVS 980, IP65 và TRIO-50.0 hoạt động với công suất lớn nhất từ trước đến nay tại Hội chợ năng lượng mặt trời vào ngày 13-15/10, Birmingham, Anh.

ABB, Tập đoàn toàn cầu về thiết bị điện và hệ thống tự động hóa công bố sẽ trưng bày những mẫu máy biến tần trung tâm, PVS 980, IP65 và TRIO-50.0 hoạt động với công suất lớn nhất từ trước đến nay tại Hội chợ năng lượng mặt trời vào ngày 13-15/10, tại Birmingham, Anh.

Triển lãm Solar Energy UK 2014

Solar Energy UK (SEUK) là một cuộc triển lãm năng lượng mặt trời lớn nhất tại Anh, trưng bày tất cả các sản phẩm thuộc ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, tái tạo, carbon thấp.

Triển lãm SEUK năm nay thu hút hơn 5000 đơn vị tham dự và mục tiêu là tìm ra những công nghệ mới giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh thông qua việc gắn kết những đơn vị cùng trong ngành năng lượng tái tạo.

Tại hội chợ lần này, ABB mang tới các mẫu máy biến tần mới là PVS 980, IP65 và TRIO-50.0.

Thiết bị máy biến tần trung tâm mới của ABB là PVS 95, hoạt động với dòng điện một chiều lên tới 1500 VDC (số volt của dòng một chiều). Máy biến tần trung tâm PVS 980 rất phù hợp khi ứng dụng tại những nhà máy quang hoạt động với nhiều điện công suất khác nhau.

IP65 tiếp tục là một chiếc máy biến tần công nghệ mới, được ABB đảm bảo này có khả năng chống chịu ảnh hưởng thời tiết. Công nghệ tự làm mát sử dụng quá trình chuyển đổi theo giai đoạn và công nghệ lưu nhiệt để ngăn chặn tác động của không khí bên ngoài. Quá trình bảo trì thiết bị này trở nên dễ dàng hơn khi nhà sản xuất lược bỏ các thiết bị kèm theo như máy bơm và van.

Cuối cùng là TRIO-50,5 là một chiếc máy biến tần ba pha, khác với ba dòng máy trước của ABB: một bộ phận trung tâm chứa thiết bị biến tần và hai ngăn, một ngăn để kết nối dòng điện một chiều (đưa thẳng tới các nhà máy quang điện), một ngăn còn là dòng điện xoay chiều (đưa điện tới mạng lưới điện quốc gia). Cấu hình của thiết bị biến tần này cho phép tính linh động được vận dụng tối đa, có thể thay đổi dòng điện một chiều và xoay chiều với nhau để phục vụ cho các nhu cầu cụ thể, ngay cả được trang bị thêm các thiết bị kèm theo. Vì các bộ phận trong thiết bị đều khá nhẹ nên giảm thiểu được chi phí làm móng hoặc chi phí nhân công lắp đặt.

Trong khu vực trưng bày sản phẩm cho các hộ dân cư, ABB cũng cho biết sẽ giới thiệu thiết bị REACT, một chiếc máy biến tần quang điện, tích hợp hệ thống dự trữ năng lượng chạy bằng pin. Thiết bị này có thể sử dụng được ngay cả khi trời nhiều mây, ít nắng và còn có thể tối đa vận dụng tối đa năng lượng mặt trời qua hệ thống dự trữ năng lượng mặt trời cỡ lớn từ những ngày nhiều nắng để, kể cả trong suốt những ngày không có nắng, người dân vẫn có năng lượng mặt trời để dùng.  

Yến Lê (Theo Your renewable news)