Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Chủ nhật, 17/01/2021 | 16:10 GMT+7
Chủ nhật, 17/01/2021 | 16:10 GMT+7

Trung Đông phát triển điều hòa không khí công nghệ nén điều biến

Theo các chuyên gia, khu vực Trung Đông có thể tiến một bước dài trong công tác hiệu quả năng lượng bằng cách chuyển sang sử dụng các hệ thống điều hoà không khí công nghệ nén điều biến, với tiềm năng tiết kiệm năng lượng lên tới 40%.

Trung Đông là một vùng đất có khí hậu khô nóng quanh năm. Vì vậy, nhu cầu sử dụng điều hoà không khí của người dân nơi đây rất lớn. Tuy nhiên, trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng thế giới, các nước trong khu vực đang tìm cách để tăng cường tiết kiệm năng lượng trong hoạt động này.

Gần đây, Hội nghị thượng đỉnh về các toà nhà chọc trời thông minh được diễn ra tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, đã tập trung nghiên cứu, tìm biện pháp giải quyết thách thức nêu trên.

Theo các chuyên gia, khu vực Trung Đông có thể tiến một bước dài trong công tác hiệu quả năng lượng bằng cách chuyển sang sử dụng các hệ thống điều hoà không khí công nghệ nén điều biến, với tiềm năng tiết kiệm năng lượng lên tới 40%. 

Cụ thể, công nghệ nén điều biến tốt nhất hiện nay có khả năng tương thích linh hoạt với cả khu vực dân cư và công nghiệp. Vì vậy, công nghệ này hoàn toàn có thể được áp dụng một cách rộng rãi. Thêm vào đó, các máy nén điều biến có thể tự động điều chỉnh công suất hoạt động sao cho phù hợp với tải hệ thống và các điều kiện môi trường xung quanh. Ngoài ra, công nghệ này cho phép tạo ra một căn phòng với bầu không khí dễ chịu có nhiệt độ ổn định và độ ẩm đúng như mong đợi của người dùng.

Bên cạnh trọng tâm chính về công nghệ nén điều biến, hội nghị này cũng tiến hành thảo luận và đánh giá cao các tiến bộ về công nghệ tiết kiệm năng lượng và tăng cường hiệu quả vận hành trong các toà nhà. 

Ông Matthew Neidlinger, Giám đốc một công ty công nghệ tham gia hội nghị, khẳng định: "Thị trường Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất đang phát triển theo hướng phù hợp với các tiêu chuẩn mới về hiệu suất năng lượng của điều hoà không khí thương mại do Cơ quan Tiêu chuẩn và Đo lường nước này đưa ra trong năm nay. Điều này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự ra đời và phát triển của các công nghệ điều hoà không khí hiệu quả hơn, thông minh hơn". 

Trường Duy (Theo Trade Arabia)

Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này